Trung Tâm Nam Khoa
350 lượt xem

Điều Trị Cong Dương Vật Bằng Phương Pháp Nào Hiệu Quả, An Toàn?

Điều Trị Cong Dương Vật Bằng Phương Pháp Nào Hiệu Quả, An Toàn?

Bình thường, dương vật của nam giới có thể nghiêng sang trái hoặc phải một chút, nhưng trục của nó luôn thẳng. Khi trục từ gốc tới đầu cậu nhỏ bị uốn cong thì được gọi là cong dương vật. Tình trạng này thường là lành tính, tuy nhiên ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến cho nam giới mất tự tin. Trong nhiều trường hợp, cong dương vật nặng ảnh hưởng đến hoạt động tình dục và cần được điều trị sớm.

Vì sao dương vật bị cong?

Hầu hết cong dương vật là do một bệnh lành tính gọi là xơ cứng vật hang gây ra. Dọc vật hang của cậu nhỏ, ở giữa hai lớp áo, xuất hiện thêm các mảng hoặc cục xơ cứng, dính chắc và gây co kéo khiến trục dương vật bị cong khi cương cứng. Những xơ cứng này có thể nằm ở bất kỳ mặt nào của cậu bé, trong lớp mô cương của vật hang.

Bệnh có thể tiến triển dần dần trong thời gian dài hoặc đột ngột khởi phát, từ nhẹ đến nặng tuỳ theo từng người. Nếu nặng, xơ cứng thể hang có thể khiến cậu nhỏ cong gập và đau khi cương. Nam giới sợ và gặp nhiều khó khăn khi giao hợp. Bệnh tuy ít gặp nhưng lại để lại hậu quả nghiêm trọng.

Các chuyên gia cho rằng bệnh xơ cứng vật hang có thể xuất phát từ những chấn thương cậu nhỏ xảy ra trong quá trình sinh hoạt như kích thích mạnh, bóp mạnh, bẻ dương vật, chọn tư thể khó khiến dương vật cong gập… Các tổn thương này làm chảy máu, để lại sẹo lâu ngày phát triển thành các mảng xơ khiến cho dương vật cong vẹo.

Bên cạnh đó, các bệnh tự miễn, bệnh tiểu đường hay bệnh mạch máu cũng góp phần làm dương vật bị thương tổn và tạo thành mô sẹo, xơ cứng.

Triệu chứng cong dương vật

Rõ nhất để quan sát là khi cương lên, đầu và gốc dương vật không nằm trên một đường thẳng, cậu nhỏ vẹo và ngắn lại. Độ cong có thể là một vài độ cho đến 40 độ. Cậu bé cong trên 20 độ sẽ gây khó khăn và đau khi quan hệ. Một số người còn bị rối loạn cương dương.

Không chỉ cong, dương vật còn ngắn lại khiến nam giới mất tự tin

Không chỉ cong, dương vật còn ngắn lại khiến nam giới mất tự tin

Mảng xơ cứng nằm ở mặt lưng sẽ khiến dương vật cong lên trên, ở mặt bụng làm cong xuống dưới. Khi nó phát triển ở cả hai mặt thì có tình trạng cậu nhỏ lồi lõm, uốn khúc và ngắn lại.

Đến thời điểm xơ cứng tiến triển thành xơ hoá, nếu sờ nắn còn có thể thấy mảng dài hay cục nổi gờ trên dương vật, thấy lạo xạo phía dưới da.

Điều trị cong dương vật bằng cách nào?

Ở nước ta đang áp dụng hai phương pháp chỉnh cong dương vật là:

Dùng thuốc: đây là bước đầu tiên áp dụng cho tất cả trường hợp dương vật cong, khoảng từ 1 – 2 năm trước khi mổ. Thuốc thường dùng gồm có Desamethasone, Colchicine và Vitamin E 400. Việc điều trị chia thành các đợt nhỏ khoảng 3 tháng.

Mổ: chỉ định khi dương vật cong trên 20 độ, khiến bệnh nhân bị đau và gặp khó khăn khi giao hợp, khi đi tiểu hoặc dùng thuốc 1 – 2 năm nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Mổ bằng cách rạch mở thể hang, giúp cắt bỏ những cục và mảng xơ thừa, sau đó làm thẳng cậu nhỏ rồi khâu tạo hình lại. Khâu tạo hình sẽ bớt tái phát hơn là khâu nếp gấp đơn thuần. Khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được gây mê toàn thân hoặc gây tê vùng kín.

Kết quả thống kê cho thấy trên 70% người mổ xong sẽ khỏi bệnh, còn lại là không hiệu quả, số ít bệnh sẽ mặng hơn vì mảng xơ cứng phát triển với tốc độ còn nhanh hơn trước. Vậy nên bạn cần xác định trước tâm lý và lựa chọn bác sĩ có tay nghề tốt, chuyên môn sâu để tỷ lệ thành công được cao hơn.

Sau khi điều trị, bạn nên bỏ thói quen bẻ cậu nhỏ, kích thích nhẹ nhàng, hạn chế thủ dâm và chọn tư thế quan hệ an toàn. Bên cạnh đó, cần phải quan sát súng ống thường xuyên để đi khám ngay nếu thấy có vấn đề bất thường.

Xem thêm:

25 TUỔI TÔI MỚI PHÁT HIỆN DƯƠNG VẬT BỊ CONG BẨM SINH

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :