Trung Tâm Nam Khoa
31 lượt xem

Cương Dương Vật Kéo Dài Là Gì?

Cương Dương Vật Kéo Dài Là Gì?

TS.BS.CKII. Trà Anh Duy

Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health

Cương dương vật kéo dài là tình trạng dương vật cương cứng một phần hoặc toàn bộ dương vật kéo dài hơn 4 giờ vượt quá sự kích thích tình dục và cực khoái hoặc không liên quan đến sự kích thích tình dục.

Phân loại: 

Cương dương vật thể thiếu máu (Còn gọi thể tắc tĩnh mạch, thể lưu lượng thấp): là tình trạng cương dương vật kéo dài đồng thời có ít hoặc không có dòng máu động mạch thể hang. Can thiệp quá 48 đến 72 giờ sau khởi phát có thể giúp làm giảm sự cương cứng và đau đớn nhưng có rất ít bảo tồn khả năng cương.

Cương dương vật thể không thiếu máu (Còn gọi thể động mạch, thể lưu lượng cao): gây ra bởi dòng chảy máu động mạch thể hang không được kiểm soát do một lỗ rò động mạch thể hang và thể hang.

Cương dương vật thể tái diễn (không liên tục) được đặc trưng bởi sự tái phát. Bệnh sử thường gặp ở những người bị bệnh hồng cầu hình liềm (SCD). Xác suất cuộc đời của một bệnh nhân hồng cầu hình liềm bị cương dương vật từ 29% đến 42%.

Các tế bào hồng cầu có hình lưỡi liềm.

Tóm lại, Nam giới một khi thấy tình trạng cương của dương vật kéo dài mà không có dấu hiệu “hạ nhiệt” thì nhanh chóng đến cơ sở y tế có chuyên khoa Nam học để kịp thời chẩn đoán và xử trí, tránh những biến chứng không hồi phục về sau.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :