Trung Tâm Nam Khoa
215 lượt xem

Đau Bìu Sau Khi Quan Hệ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Là Gì?

Đau Bìu Sau Khi Quan Hệ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Là Gì?

Lên đỉnh mỗi khi quan hệ không chỉ khiến các quý ông thích thú mà còn giúp tăng sự cải thiện quan hệ tình cảm. Nhưng cảm giác sung sướng sẽ nhanh chóng giảm đi khi cơn đau bất thình lình ập đến. Đó là trải nghiệm không mấy dễ chịu và khiến đấng mày râu không khỏi lo lắng. Vậy nguyên nhân vì sao lại có tình trạng đau bìu sau quan hệ?

Đau bìu sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Đau bìu sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Nỗi lo đau bìu sau khi quan hệ của quý ông

Đêm trước ngày đi khám, anh L.V.G thấy vùng bìu âm ỉ đến mức không  thể ngủ được, dù anh cũng khá mệt mỏi sau khi anh tận hưởng cảm giác lên đỉnh cùng vợ. Cứ nghĩ mọi chuyện như trước đây, khi mà cơn đau sẽ giảm nhanh chóng sau vài phút nằm nghỉ. Nhưng đến khi thức dậy vào buổi sáng, cảm giác đau bìu vẫn không thay đổi. Anh G cũng cố gắng tìm hiểu trên mạng và tự khám cho mình nhưng anh vẫn không thể nào lý giải được vấn đề này.

Nguyên nhân đau bìu sau khi quan hệ:

Theo Bác sĩ Đoàn Anh Sang, người trực tiếp khám cho anh G tại Trung tâm sức khỏe nam giới – Men’s Health. Đau bìu sau khi quan hệ là một tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên, tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra, đơn cử có thể kể một số nguyên nhân thường gặp như:

Xoắn dây tinh:

Xoắn dây tinh là tình trạng xoắn hệ thống dây treo và mạch máu tinh hoàn khá nguy hiểm và thường được gọi là xoắn tinh hoàn. Khi nam giới đạt cực khoái, hệ thống cơ vùng chậu và tinh hoàn co lại kéo tinh hoàn lên cao. Sau đó, hệ thống cơ dãn ra và tinh hoàn trở về vị trí ban đầu. Chính sự di chuyển lên xuống là yếu tố làm dây tinh xoắn. Khi xảy ra tình trạng xoắn dây tinh thì tinh hoàn sẽ thiếu máu đột ngột nên người bệnh sẽ có biểu hiện đau bìu đột ngột và dữ đội.

Giãn tĩnh mạch tinh:

Nguyên nhân này gây đau bìu, thường gặp nhất ở các quý ông. Khi mà quá trình cương khiến một lượng lớn máu đổ về bộ phận sinh dục. Để duy trì độ cương thì các cơ vùng bộ phận sinh dục sẽ co lại nhằm giữ máu lại để duy trì độ cương. Tuy nhiên, khi lượng máu ứ đọng ngày càng nhiều sẽ khiến các quý ông cảm thấy căng tức bìu, đau nhẹ, âm ỉ.

Chấn thương:

Tinh hoàn giống như quả lắc di động, tự do vận động nên tổn thương do va chạm hoặc tư thế là điều không thể tránh khỏi. Tùy mỗi loại tổn thương mà tinh hoàn sẽ có biểu hiện đau khác nhau. Vì vậy, khi có tình trạng đau bìu sau quan hệ thì cần phải kiểm tra siêu âm vùng bẹn bìu để loại trừ nguyên nhân này.

Mắc các bệnh lý ở tinh hoàn như:

  • Nang mào tinh.
  • Nang tinh hoàn.
  • Nang thừng tinh.
  • Thoát vị bẹn hoặc tràn dịch tinh mạc,….

Những bệnh này khiến nguy cơ đau tinh hoàn sau khi quan hệ sẽ cao hơn so với người bình thường. Các bệnh lý này cũng làm cho phần bìu to và nặng hơn. Do đó trong lúc quan hệ, bìu dễ bị chấn thương và đau tức. Ngoài ra, đau bìu còn là dấu hiệu cho thấy các bệnh lý trên đang chuyển biến nặng, quý ông cần chú ý đến việc điều trị.

Căng cơ

Hoạt động giường chiếu cũng giống như một bài tập thể lực, hệ thống cơ vùng bìu và vùng chậu phải co thắt liên tục để duy trì độ cương. Đặc biệt khi xuất tinh thì phải có sự co cơ mạnh để đẩy tinh trùng và tinh dịch ra ngoài. Đau bìu do căng cơ thường nhẹ và kèm cảm giác mỏi chân và đau lưng. Tuy nhiên, triệu chứng sẽ giảm nhanh trong vòng 1-2 ngày sau đó.

Cách giải quyết nỗi lo đau bìu khi quan hệ

Sau khi thực hiện tầm soát các nguyên nhân đau bìu thì Bác sĩ Sang kết luận, anh G chỉ bị tình trạng giãn tĩnh mạch tinh ở mức độ trung bình. Nhưng do đợt này thời gian quan hệ kéo dài làm cho máu bị ứ động ở bìu lâu kèm cơn đau do căng cơ cộng hưởng nên tình trạng đau bìu của anh kéo dài hơn so với trước đây. Kết quả sau 2 tuần điều trị thuốc co hồi mạch máu, anh G thấy cơn đau bìu dịu đi ở những lần quan hệ sau.

Dù phần lớn các trường hợp đau bìu sau quan hệ đều tự hết sau 1-2 ngày, nhưng vì có rất nhiều nguyên nhân có biểu hiện tương tư như vậy và có một số nguyên nhân cần phải phẫu thuật ngay lập tức như xoắn dây tinh hay chấn thương tinh hoàn,…  Vì vậy, nam giới khi có biểu hiện đau bìu tốt nhất nên đến khám chuyên gia để được khám và điều trị kịp thời.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :