Trung Tâm Nam Khoa
18 lượt xem

Điều Trị Tiểu Máu Ở Nam Giới Như Thế Nào?

Điều Trị Tiểu Máu Ở Nam Giới Như Thế Nào?

TS.BS.CKII. Trà Anh Duy 

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health

Việc điều trị tiểu máu ở nam giới tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh lý. Từ đó, bác sĩ Tiết niệu Thận học – Nam khoa có thể tiến hành điều trị theo phác đồ:

  • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Kháng sinh điều trị tiêu chuẩn cho nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
  • Sỏi thận: theo dõi, điều trị nội khoa, tán sỏi trong (tán sỏi thận qua da) hoặc ngoài cơ thể, phẫu thuật…
  • Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt: nội khoa, ngoại khoa
  • Bệnh thận: Nhiều vấn đề về thận thường cần điều trị. Không có vấn đề gì là nguyên nhân cơ bản, mục đích là để làm giảm viêm nhiễm và hạn chế thiệt hại thêm cho thận.
  • Ung thư: Mặc dù có một số lựa chọn điều trị ung thư thận và bàng quang, phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư là lựa chọn đầu tiên. Việc điều trị chính cho bệnh ung thư bàng quang là phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn bàng quang. Trong một số trường hợp, phẫu thuật có thể được kết hợp với hóa trị.
  • Rối loạn di truyền: Điều trị cho chứng rối loạn di truyền ảnh hưởng đến thận thay đổi rất nhiều. Tiểu máu gia đình lành tính thường không cần điều trị, trong khi những người bị hội chứng Alport nghiêm trọng cuối cùng có thể cần phải lọc máu. Thiếu máu hồng cầu hình liềm được điều trị bằng truyền máu, hoặc cấy ghép tủy xương.

Tóm lại, tiểu máu ở nam giới dù do bất kỳ nguyên nhân nào cũng cần đến cơ sở y tế để được điều trị đúng phác đồ tránh để lại biến chứng về sau.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :