Trung Tâm Nam Khoa
1985 lượt xem

THỰC HƯ “QUAN HỆ” GIÚP NAM GIỚI TIÊU HAO NHIỀU CALO?

THỰC HƯ “QUAN HỆ” GIÚP NAM GIỚI TIÊU HAO NHIỀU CALO?

Có thể bạn đang tự hỏi khi quan hệ chăn gối cơ thể sẽ đốt cháy bao nhiêu calo? Một vài ý kiến cho rằng khi quan hệ có thể tiêu hao 100 đến 300 calo mỗi “cuộc yêu”. Nhưng có một số ý kiến khác lại cho rằng mức độ tiêu hao calo phụ thuộc vào các yếu tố khác, chẳng hạn như mức độ nồng cháy của buổi ân ái, cân nặng, chiều cao của mỗi người… Thực hư thế nào bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Quan hệ tình dục giúp tiêu hao calo

Việc quan hệ tình dục cũng giống như tập thể dục vì chúng có những hoạt động tương tự nhau. Cả 2 đều làm bạn phải đổ mồ hôi, nhịp thở tăng nhanh, tim đập nhanh hơn để bơm máu mang oxy đi khắp cơ thể,… Tuy nhiên, bạn có thể chưa nghiêm túc trong việc so sánh lượng calo tiêu hao trong lúc tập thể dục với lúc quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học của Đại học Montreal vào năm 2013, họ đã quyết định tìm hiểu sự thật đằng sau quan niệm quan hệ giúp tiêu hao calo. Nghiên cứu được thực hiện trên các cặp vợ chồng từ 25 trở xuống dành trung bình 25 phút cho mỗi lần quan hệ.

Kết quả cho thấy nam giới tiêu hao 101 calo (khoảng 4.1 calo/phút) và lượng calo phụ nữ tiêu hao khoảng 69 calo (3.1 calo/phút). Các nghiên cứu cho thấy rằng nam giới đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ vì các anh hoạt động năng nổ hơn, vận động cơ thể mạnh hơn trong khi lúc yêu. Thể trạng, cân nặng của nam giới cũng là lý do khiến nam giới tiêu hao calo nhiều hơn.

Lượng calo tiêu thụ của nam và nữ theo nghiên cứu

Nhưng điều đó có phải sự thật…

Khả năng đốt calo trong việc quan hệ tình dục đã được chứng minh khoa học. Nhưng trước khi quá phấn khích về khả năng tiêu hao calo đó, một nghiên cứu khác lại kết luận ngược lại rằng quan hệ tình dục đốt nhiều calo như bạn nghĩ.

Một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học New England nhằm chỉ ra một số lầm tưởng liên quan đến việc đốt cháy năng lượng từ quan hệ tình dục có thể giảm cân, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi lần ân ái, thời gian trung bình thường kéo dài 25 phút, bao gồm cả màn dạo đầu.

Tuy nhiên nếu bỏ màn dạo đầu, thì thời lượng thực chất của mỗi cuộc giao ban trung bình chỉ vỏn vẹn 6 phút. Với con số này, họ xác định rằng một người đàn ông nặng 70 kg chỉ đốt cháy khoảng 21 calo cho một cuộc ân ái thì thật sự không thấm vào đâu.

Quan hệ tình dục có lợi ích gì ?

Nếu bỏ qua việc quan hệ tình dục đốt bao nhiêu calo, quan hệ tình dục thường xuyên cũng mang đến những lợi ích bất ngờ cho nam giới.

Theo các chuyên gia, ngay cả khi đời sống tình dục của bạn không tiêu hao nhiều calo nhưng nó vẫn có nhiều tác dụng tuyệt vời.

  • Cải thiện tâm trạng và chống lo âu bằng cách giảm các tín hiệu căng thẳng trong não.
  • Giúp tăng lượng immunoglobulin A – kháng thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Tình dục lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Đời sống tình dục lành mạnh giúp cải thiện sức khoẻ của nam giới

Các nghiên cứu cho thấy khi yêu bạn đổ mồ hôi và thở mạnh, điều đó cho thấy là cơ thể đang đốt cháy năng lượng, nhưng việc tiêu hao nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Kết lại, nếu bạn đang cố gắng giảm cân và hy vọng thay thế hoàn toàn thời gian tập thể dục bằng quan hệ tình dục, bạn có thể nên cân nhắc lại ý định đó. Hầu hết mọi người thích quan hệ tình dục hơn là tập thể dục, điều này có nghĩa là quan hệ thường xuyên cũng có thể được xem là một hoạt động bổ trợ tuyệt vời cho chế độ tập luyện thông thường của bạn.

(Theo Men’s Health)

Xem thêm:

 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :