Trung Tâm Nam Khoa
1413 lượt xem

[Góc Chia Sẻ] Bao Lâu Mới Gọi Là Xuất Tinh Sớm?

[Góc Chia Sẻ] Bao Lâu Mới Gọi Là Xuất Tinh Sớm?

Xuất tinh sớm hay phóng tinh sớm là vấn đề rất nhiều quý ông gặp phải khiến cả chàng và nàng cảm thấy chán nán, khó chịu. Bao nhiêu phút mới được xem là cột mốc để đánh giá một người có bị xuất tinh sớm hay không?

Từ thuở hồng hoang, “xuất tinh sớm” lại được coi là thượng sách  với loài người bởi vì mục đích chính của giao hợp chỉ để duy trì giống nòi. Trái lại ngày nay, chàng nào rủi “đánh nhanh hòng thắng nhanh” lại trở thành một “bại tướng” trong đời sống vợ chồng.

Xuất tinh sớm là một dấu hiệu của yếu sinh lý nam, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi và khả năng sinh sản.

Bao lâu gọi là xuất tinh sớm?

Dựa trên nhiều kết quả nghiên cứu thì Hội Y học giới tính thế giới đã đưa ra khái niệm xuất tinh sớm như sau: Xuất tinh sớm  là một rối loạn tình dục Nam đặc trưng bởi sự phóng tinh/xuất tinh xảy ra luôn luôn trước hay trong vòng 1 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo, không thể kiềm chế sự xuất tinh mỗi khi hay gần như mỗi khi đưa “cậu bé” vào sâu trong”cô bé.

Tình trạng phóng tinh sớm này sẽ gây ra nhiều hệ quả tiêu cực cho chính các Adam và bạn tình đó là cảm giác thất vọng, chán nản, bực dọc, tránh quan hệ, lâu ngày dẫn tới lãnh cảm ở người vợ.

Do đó, thời gian 1 phút được xem là chuẩn để đánh giá nam giới có bị xuất tinh sớm hay không.Trước đây, một số bác sĩ cho rằng, số nhịp “vào-ra” dưới 10 lần thì được coi là Xuất Tinh Sớm nhưng sau này các chuyên gia không tính tới vấn đề này nữa.

Bác sĩ Võ Duy Tâm, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health cho hay, bởi vì xuất tinh sớm là một bệnh tự chẩn đoán nên chỉ bản thân người trong cuộc mới biết rõ “đồng hồ” chạy được bao lâu. Thông thường, ở Việt Nam cũng như hầu hết các nước trên thế giới, 3-7 phút là khoảng thời gian bình thường, khá đẹp để các chàng cầm cương, ra trận và ghi chiến tích với bạn tình.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm do đâu?

Tâm chia sẻ, nhiều người thường đổ lỗi phóng tinh sớm là do tâm lý hồi hộp căng thẳng quá độ lần đầu làm chuyện ấy. Thế nhưng, xuất tinh sớm trong trạng thái xúc động mạnh như vậy thì không được coi là sớm. Xuất tinh sớm nên hiểu là tình trạng xảy ra ở các cặp vợ chồng dù đã nhiều năm đầu ấp tay gối với nhau nhưng thời gian xuất tinh lúc quan hệ vẫn bị sớm.

Các chuyên gia đã đưa ra 2 nguyên nhân phổ biến nhất gây xuất tinh sớm đó là:

  • Sự tăng nhạy cảm dương vật: hiểu nôm na là tình trạng “cậu nhỏ” của một người được lập trình sẵn chế độ “nhạy”, chạm nhau 1 giây thôi cũng đủ “ra”.
  • Sự nhạy cảm của thụ thể 5-HT (thụ thể có vai trò kiểm soát sự xuất tinh). Các thụ thể này có thể bị kích thích dưới tác động của một số loại thuốc trầm cảm.

Nếu quý ông nào đang gặp phải rắc rối vì chuyện xuất tinh sớm thì nên tìm đến các chuyên gia về sức khỏe Nam giới để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân chính xác. Từ đó, mới có cách điều trị thích hợp để chữa khỏi và giúp các quý ông thêm phần dẻo dai khi “lên đỉnh”.

Hệ quả xuất tinh sớm để lại

Xuất tinh sớm là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của nam giới cả về sức khỏe, tinh thần và thể chất. Ngoài ra, tình trạng này cũng có tác động không nhỏ tới bạn tình của họ.

  • Sức khỏe giảm sút: Xuất tinh sớm không được điều trị sẽ khiến nam giới né tránh quan hệ tình dục, gây suy giảm ham muốn tình dục, gây mệt mỏi, buồn chán và ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần của họ.
  • Ảnh hưởng tới tâm lý: Khi không được thỏa mãn nhu cầu lâu ngày nam giới sẽ rơi vào trạng thái tự ti, mặc cảm, buồn bực, stress mỗi khi bạn tình muốn gần gũi.
  • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới chính là vấn đề xuất tinh sớm ngay cả khi dương vật chưa thâm nhập sâu vào âm đạo nên cũng ảnh hưởng tới khả năng tinh trùng gặp được trứng và có thể thụ thai.

Nói gắn gọn thì dù có ảnh hưởng ít hay nhiều thì xuất tinh sớm cũng là một nỗi bận tâm quan trọng với mọi nam giới. Vì vậy, phòng ngừa và điều trị chứng xuất tinh sớm luôn được xem là điều cần làm nhất.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :