Trung Tâm Nam Khoa
1504 lượt xem

ĐỨT DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

ĐỨT DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Những trải nghiệm thú vị, mới lạ từ chốn phòng the thường mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ và hấp dẫn, đặc biệt đối với phái mạnh. Vì thế, không ít quý ông đã “lâm trận” với tâm thế rất mạnh mẽ và quyết liệt. Tuy nhiên, điều đó dẫn đến không ít chuyện bi hài, có thể kể đến như trường hợp đứt dây hãm bao quy đầu.

Đứt dây hãm bao quy đầu thường xảy ra do các anh quan hệ tình dục quá mạnh

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là hãm bao quy đầu, là một dải niêm mạc hình chữ Y ngược ở mặt dưới nối liền quy đầu và lớp da . Dây hãm có tác dụng không cho bao quy đầu trượt quá cao lên phần thân dương vật. Phần dây này có cấu tạo khác nhau ở mỗi người, có người thanh mảnh, có người lại khá dày. Đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, đóng vai trò tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Đứt dây hãm bao quy đầu

Trong lúc quan hệ, dương vật cương lên, bao quy đầu bị kéo xuống phần dây này căng ra. Khi động tác quan hệ quá mạnh hoặc thủ dâm mạnh tay sẽ khiến dây hãm bị rách đứt ra.

Đứt dây hãm quy đầu khiến chảy máu nhiều gây ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Tùy kiểu dây hãm và mức độ rách mà có nhiều biểu hiện khác nhau. Đôi khi, dây hãm chỉ hơi rách nhẹ, máu được cầm theo cơ chế tự nhiên, thậm chí có người còn không biết mình đã từng bị đứt. Nhưng cũng có những trường hợp rách nặng hơn khiến nam giới đau đớn đến nỗi không thể tiếp tục quan hệ. Dây thắng đứt khiến máu chảy nhiều nhất là khi vết đứt qua động mạch dây thắng.

Đứt dây hãm có cần điều trị không?

Trên thực tế, đa số các trường hợp đứt dây hãm nhẹ có thể tự lành. Tuy nhiên, vết đứt sau khi lành để lại sẹo, khiến dây hãm vốn đã ngắn nay càng căng hơn, dễ đứt ở lần quan hệ sau. Điều này dẫn đến việc đứt dây thắng lặp đi lặp lại mà lần sau có thể nặng hơn lần trước, vết sẹo xấu cũng làm ảnh hưởng thẩm mỹ của “cậu nhỏ”.

Trường hợp vết rách tổn thương động mạch dây thắng như kể trên, thường tạo tổn thương sâu và gây nhiều đau đớn. Nếu chăm sóc không tốt có thể gây nhiễm trùng khiến vết thương lâu lành hơn.

Vết sẹo dây thắng cũng khiến nam giới khó cương cứng và đau đớn khi quan hệ. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tâm lý sợ hãi, không thỏa mãn được khi quan hệ, khiến phong độ nam giới suy giảm rõ rệt.

Điều trị đứt dây hãm như thế nào?

Đa số những trường hợp đứt dây hãm có thể tự lành, nhưng nếu để lại di chứng ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt tình dục thì cần thiết điều trị. Sau khi sơ cứu tại nhà nam giới nên đến các cơ sở y tế để điều trị, thường là các trung tâm hoặc phòng khám chuyên về nam khoa.

Đặc biệt là trong trường hợp mới đứt, máu còn đang chảy chưa cầm được. Tại đây các bác sĩ thực hiện tiểu phẫu nối lại và tạo hình dây hãm quy đầu. Kỹ thuật này cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trong môi trường y tế phù hợp đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

BS Võ Duy Tâm đang khám và tư vấn cho bệnh nhân

Tại Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, thủ thuật này được thực hiện rất nhanh và ít biến chứng, thông thường chỉ mất 10-15 phút là bệnh nhân có thể ra về. Việc thay băng sẽ thực hiện mỗi ngày trong 1 tuần thì vết thương có thể lành. Tuy nhiên, nam giới cần kiêng quan hệ thêm ít nhất 2 tuần để vết thương thực sự lành lặn, không bị rách lại.

XEM THÊM: 

 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :