Trung Tâm Nam Khoa
1528 lượt xem

Ngứa Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Gì?

Ngứa Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Gì?

Ngứa bao quy đầu hay quy đầu gây ra nhiều rắc rối cho bất kỳ nam giới nào. Tình trạng này không chỉ tạo cảm giác khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày mà còn làm giảm sự tự tin cũng như bản lĩnh đàn ông của phái mạnh.

Nguyên nhân gây ngứa bao quy đầu

Đối với nam giới, nguyên nhân gây tình trạng ngứa bao quy đầu có thể chia làm 3 nhóm:

• Vệ sinh “cậu nhỏ” chưa đúng cách:

Nam giới – đặc biệt là những bạn trẻ – thường không chú trọng hoặc “lười” vệ sinh cậu nhỏ.

Thói quen không tốt này lâu dần tạo môi trường cho các loại nấm vùng sinh dục có điều kiện phát triển, gây cảm giác ngứa quy đầu.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn dung dịch vệ sinh không phù hợp cũng là nguyên nhân có thể gặp ở đấng mày râu.

Một số nam giới cho biết có sử dụng các loại dung dịch vệ sinh dành cho nữ hoặc các loại sữa tắm để “tắm” cho “cậu bé” của các anh.

Việc này làm cho tình trạng ngứa quy đầu ngày càng nhiều hơn vì tính chất của dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp với vùng da của cậu nhỏ nên dễ dẫn đến kích ứng da, thậm chí dẫn đến loạn khuẩn vùng da này và tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển.

• Nhóm nguyên nhân liên quan đến quan hệ tình dục:

Hiện nay, trong các loại bao cao su trên thị trường, đặc biệt là các loại “áo mưa” có chứa latex dễ gây kích ứng da nói chung và cậu nhỏ nhạy cảm của cánh mày râu nói riêng.

Vệ sinh cậu nhỏ ngay sau cuộc yêu nếu không được chú trọng cũng có thể gây hại cho nam giới.

Tình trạng viêm nhiễm phần phụ ở người bạn tình nữ cũng có thể là nguyên nhân gây ra ngứa ở các chàng.

Tình trạng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu

Tình trạng hẹp hay dài bao quy đầu này có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh cậu nhỏ, gây viêm bao quy đầu do nấm, dị ứng dẫn đến tình trạng ngứa ngáy.

Ai dễ mắc phải tình trạng ngứa cậu nhỏ?

Ngứa bao quy đầu có thể gặp ở bất kì đàn ông nào. Tuy nhiên có một số yếu tố làm tăng nguy cơ gây ra tình trạng này ở nam giới:
• Nam giới làm việc trong môi trường nóng bức hay lao động chân tay dễ đổ mồ hôi ở những vùng kín như bẹn bìu hoặc quy đầu. Mồ hôi khi lắng đọng trong bao quy đầu có thể kích thích nấm phát triển gây ngứa.
• Nam giới béo phì có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh cậu nhỏ.
• Bệnh lý đái tháo đường hay những nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch ở nam giới góp phần tạo thuận lợi để nấm phát triển, đặc biệt là ở vùng kín như bao quy đầu, gây ngứa bao quy đầu.

Nam giới nên làm gì để ngăn ngừa và đánh bay ngứa?

Theo bác sĩ Trần Phước Duy Bảo – Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health – ngăn ngừa tình trạng ngứa bao quy đầu có thể thực hiện bằng cách đơn giản nhất như vệ sinh đều đặn ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Luôn giữ cho quy đầu – bao quy đầu khô sạch giúp bảo vệ cậu nhỏ khỏi những tác nhân gây ngứa.

Lựa chọn những loại bao cao su an toàn, chất lượng và phù hợp với cơ địa giúp hạn chế tình trạng dị ứng tại bao quy đầu.

Sau khi quan hệ tình dục, nam giới cần vệ sinh lại cậu nhỏ giúp loại bỏ những yếu tố gây viêm do dịch âm đạo hoặc dịch bôi trơn trong bao cao su.

Kiểm soát mức đường huyết, giảm cân cũng góp phần hạn chế tình trạng ngứa bao quy đầu.

Nếu tình trạng ngứa vẫn không cải thiện, tốt nhất các anh nên đi khám các bác sĩ chuyên về nam khoa để được đánh giá và điều trị dứt điểm tình trạng bệnh.

Đối với những nam giới có bao quy đầu dài gây ngứa tái phát nhiều lần, bác sĩ Bảo khuyên các anh nên thực hiện cắt bao quy đầu.

Việc thực hiện phẫu thuật sẽ giúp cho quy đầu được giải phóng khỏi bao, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng, cũng như ngăn tình trạng đọng các chất dịch gây ngứa.

Cuối cùng, với tình trạng ngứa bao quy đầu không rõ nguyên nhân thì nam giới đừng ngại ngùng đến khám bác sĩ chuyên về nam giới vì biết đâu rằng, có một nguyên nhân tiềm tàng nào đó mà các cậu chàng đã phớt lờ.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :