Trung Tâm Nam Khoa
18217 lượt xem

QUAN HỆ TÌNH DỤC NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẬN?

QUAN HỆ TÌNH DỤC NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẬN?

Không ít người cho rằng “Quan hệ nhiều lần ảnh hưởng đến thận”. Tuy nhiên, quan điểm trên cần được xem xét ở góc độ y học để đưa ra câu trả lời chính xác nhất tránh làm hoang mang cho mọi người đặc biệt là cánh mày râu.

“Thận” có chức năng gì? Nằm ở đâu?

Thận theo y học phương tây là cơ quan nằm ở thắt lưng với nhiệm vụ chính là lọc máu để thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu. Ngoài ra, thận còn có chức năng nội tiết là tạo ra chất erythropoietin nhằm kích thích tủy xương để tân tạo tế bào máu.

Do đó, việc kiểm tra chức năng thận thường được thực hiện bằng cách xét nghiệm những chất đào thải khỏi cơ thể qua đường máu như ure, creatinine. Khi những chất này tích tụ nhiều trong máu thì cho thấy khả năng lọc của thận đã suy giảm và cần điều trị ngay.

Ngược lại với cấu trúc và chức năng rõ ràng về thận ở trường phái tây y, “thận” theo nghĩa đông y là một phần rất quan trọng trong cơ thể. Thận được xem như gốc rễ của các hoạt động sống nhằm đảm nhiệm chức năng sinh dục, tiết niệu, xương cốt, huyết dịch,… Theo Hải Thượng Lãn Ông, thận trong đông y được chia thành thận âm và thận dương. Trong đó, “thận” có biểu thị về sức khỏe tình dục của phái mạnh và phái yếu.

Tuy nhiên, rất nhiều nam giới lầm tưởng 2 khái niệm này giống nhau và thường kiểm tra sức khỏe định kỳ bằng những xét nghiệm chuyên biệt để đảm bảo “thận” được khỏe. Sự nhầm lẫn tai hại này đôi khi tạo nên một sự lo lắng không cần thiết cho phái mạnh.

——————————————————————————————————————  thuốc sinh lý genshu

Thận là một cơ quan trong hệ tiết niệu, là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể.

Quan hệ tình dục bao nhiêu là nhiều?

Cho đến nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho con số cụ thể về tần suất quan hệ nhiều lần tối đa với mỗi người. Dù vậy, theo thống kê thì số lần quan hệ tình dục giảm dần theo tuổi, cụ thể:

  • 18-29 tuổi: quan hệ khoảng 112 lần/năm, tương ứng với khoảng 2-3 lần/tuần.
  • 30-39 tuổi: quan hệ khoảng 86 lần/năm
  • 40-49 tuổi: quan hệ trung bình 69 lần/năm

Về tần suất tối đa thì tùy thuộc vào khả năng và “năng suất lao động” của mỗi người. Cho đến nay, vẫn không có bất cứ một khuyến cáo mang tính chất khoa học nào khẳng định chính xác về mối quan hệ tình dục nhiều lần giữa độ tuổi và tần suất quan hệ. Điều này chỉ phụ thuộc vào sức khỏe, độ dẻo dai và ham muốn của mỗi người.

Quan hệ tình dục nhiều có ảnh hưởng đến thận?

Xét trên quan điểm y học hiện đại thì quả thận chỉ có nhiệm vụ lọc máu và kích thích tạo máu. Chính vì lẽ đó mà việc quan hệ nhiều lần không hề liên quan đến chức năng của cơ quan này.

Việc quan hệ không thường xuyên hoặc nhiều vượt quá sức chịu đựng, có thể khiến cho vùng cơ ở sống lưng trở nên mỏi mệt. Chính vì đau ở vùng thắt lưng lại là nơi khu trú ở thận nên dân gian thường quan niệm rằng “đa tửu hao tâm, đa dâm hại thận”.

Tuy nhiên, thực tế thì việc đau này chỉ đơn thuần là đau mỏi cơ xương vùng thắt lưng và sự hồi phục đối với hệ thống cơ xương này thường sẽ chậm hơn so với các bộ phận khác.

 

Nam giới nên làm gì giúp thận khỏe mạnh?

Ước tính, mỗi lần quan hệ trong khoảng 25 phút thì cơ thể tiêu thụ khoảng 69 calories ở phái yếu. Trong khi, phái mạnh thì lượng năng lượng tiêu thụ nhiều hơn, khoảng 100 calories.

Có thể là do trong cuộc yêu thì phái mạnh thường ở vị trí chủ động hơn so với phái yếu. Số năng lượng tiêu thụ này tương ứng với khoảng 3km chạy bộ ở cánh mày râu. Điều này cho thấy trong 1 lần gần gũi, nam giới tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Dù vậy, với nam giới khỏe mạnh thường tập thể thao thì chặng đường chạy 3km mỗi ngày. Ngoài ra, không có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy quan hệ nhiều ảnh hưởng đến chức năng thận.

Vì vậy, cánh mày râu có thể tự cân nhắc sức khỏe bản thân trước mỗi lần lâm trận.

Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ của bất cứ cặp đôi nào. Việc quan hệ thường xuyên và điều độ đến nay cho thấy nhiều tác dụng có lợi, không chỉ về mặt tâm lý, tình cảm của cặp đôi, mà còn tốt về mặt sức khỏe.

Hãy duy trì lửa yêu điều độ giúp cho phái mạnh giữ vững phong độ là việc rất cần thiết. Và việc kiểm tra sức khỏe  định kỳ lại là một phần không thể thiếu giúp cho phái mạnh vững vàng trước bất cứ cuộc yêu nào!

Thuốc genshu, thuốc genshu

XEM THÊM:

 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :