Trung Tâm Nam Khoa
50 lượt xem

TRUNG TÂM SỨC KHỎE ĐẦU TIÊN HOẠT ĐỘNG THEO NGUYÊN TẮC “TRAO TẶNG & PHỤNG SỰ”

TRUNG TÂM SỨC KHỎE ĐẦU TIÊN HOẠT ĐỘNG THEO NGUYÊN TẮC “TRAO TẶNG & PHỤNG SỰ”

Khi đến khám bệnh tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health nhiều người khá bất ngờ khi nhận được hóa đơn chi phí bác sĩ thăm khám 0Đ…

Lấy cảm hứng từ các khóa thiền và phong trào Karma Kitchen bắt nguồn từ Berkeley ở Mỹ, hiện nay phong trào này đã lan rộng khắp thế giới. Trung tâm sức khỏe Nam Giới Men’s Health tự hào là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam đặt những “viên gạch nhỏ” trên hành trình lan tỏa lối sống “Giftivism” – Văn hóa trao tặng và phụng sự.

Thành lập tháng 5/2016, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health ra đời với tôn chỉ “Giúp bệnh nhân hiểu đúng để sống đúng và sống khỏe” bằng các phác đồ điều trị và chăm sóc cả thể chất lẫn tâm lý giúp cho nam giới có được một sức khỏe đàn ông đích thực và hạnh phúc gia đình toàn diện.

Từ 4/2023, nhằm chuẩn bị cho việc kỷ niệm năm thứ 8 thành lập nên TS.BS.CKII. Trà Anh Duy (Nhà sáng lập Men’s Health) đã quyết định “chuyển mình” định hướng vận hành hoàn toàn khác biệt mang tên “Sợi dây thân ái, san sẻ yêu thương”. Theo đó, khi khách hàng đến khám bệnh sẽ luôn được khách hàng trước thanh toán như một món Quà. Và để tiếp nối sợi dây thân ái này, khách hàng có thể tùy tâm gửi Quà cho khách hàng tiếp theo.

TS.BS Duy chia sẻ: Nếu như trước đây việc đi khám bệnh và trả phí cho dịch vụ mình thụ hưởng là điều hiển nhiên. Thì nay, khách hàng có thể tùy tâm đóng góp cho khách hàng sau. Hoặc nếu khó khăn khách hàng có thể nhận nó như một món Quà mà không cần phải đền đáp. Và các bác sĩ ở đây sẽ phục vụ cho mỗi bệnh nhân như nhau mà không có bất kỳ sự phân biệt nào. Những điều đơn giản thế đó, nhưng đôi khi lại là niềm vui và hạnh phúc to lớn trong mỗi chúng ta.

Chia sẻ lý do thay đổi văn hóa trao tặng và phụng sự, TS.BS Duy cho biết:

“Hơn 15 năm làm trong nghề Y, chứng kiến nhiều “mảnh đời bất hạnh” trong cuộc sống: có người bất hạnh vì nghèo mà bị những phòng khám “vẽ bệnh, moi tiền”, có người bất hạnh vì tật nguyền hiếm muộn. Và có những người bất hạnh do chính cái định kiến xã hội về LGBT tạo áp lực vô hình lên chính bản thân và gia đình họ..

Những câu chuyện đó đã nhen nhóm trong tôi một ý tưởng mở ra nơi chăm sóc sức khỏe, không có bất kỳ sự phân biệt về giới tính, điều kiện kinh tế… để bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận được các dịch vụ y tế uy tín, kịp thời giải quyết được những nỗi lo “thầm kín” của mình.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay, nhiều nam giới và gia đình đối mặt với những khó khăn đáng kể, áp lực “cơm áo gạo tiền” có thể khiến người đàn ông suy giảm chất lượng cuộc sống và đánh mất “bản lĩnh”. Và việc mất đi phong độ vốn có ấy, càng làm nam giới cảm thấy tự ti với người bạn đời, khiến tình trạng lo âu nặng hơn, thậm chí là trầm cảm. Cứ như vậy, nó tạo thành 1 vòng luẩn quẩn khó tháo gỡ kéo sức khỏe đấng mày râu ngày càng đi xuống.

Chính sách này giúp cho khách hàng phần nào nhẹ gánh nỗi lo, nâng cao ý  thức chăm sóc sức khỏe và giữ gìn hạnh phúc gia đình, dù khả năng kinh tế eo hẹp vẫn không ngại đi khám.”

Nói về kinh phí để vận hành Trung tâm, bác sĩ Duy chia sẻ:

“Trung tâm sức khỏe Nam Giới Men’s Health vận hành nhờ sự đóng góp của khách hàng. Số tiền đóng góp vào thùng “Hùn phước” tại Trung tâm sẽ được sử dụng để phục vụ khách hàng trong thời gian tới. Đồng thời, với khoản dư Trung tâm sẽ dành tặng cho dự án xã hội.”

Có lẽ, khi chúng ta biến một thứ gì đó thành món quà, thì câu hỏi “bao nhiêu” nó sẽ không còn tồn tại. Hành động xuất phát từ chính tấm lòng của mỗi người, sự sẻ chia chân thành, không nghĩ ngợi, không bận tâm… sẽ tạo nên một sự kết nối chân thành giữa người trao và người nhận. Hoạt động này giúp cho đóa hoa rộng lượng và tử tế bên trong mỗi người được nở rộ.

Giftivism – chính là món quà từ trái tim đến trái tim, làm cho khoảng cách của con người với con người được gần nhau hơn, từ đó, xây dựng nên cộng đồng và thế giới tốt đẹp hơn.

 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :