Trung Tâm Nam Khoa
272 lượt xem

Tự Cắt Bao Quy Đầu Bằng Máy, Thiếu Niên 16 Tuổi Phải Nhập Viện

Tự Cắt Bao Quy Đầu Bằng Máy, Thiếu Niên 16 Tuổi Phải Nhập Viện

Ngày 15/10/2021, BV Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết vừa tiếp nhận trường hợp em N.H.H. (16 tuổi) bị mất máu nhiều do tự cắt bao quy đầu

Trước đó, lúc 5h chiều ngày 14/10, cháu H. nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương ở bao quy đầu chảy nhiều máu, có vòng kim loại quấn quanh da quy đầu, dương vật sưng nề, bầm tím. Ngay sau đó, bác sĩ tiến hành cấp cứu, cầm máu và cắt lại bao quy đầu cho bệnh nhân. 

Theo lời H. kể, khi nghe lời quảng cáo trên mạng xã hội nên đặt mua máy cắt bao quy đầu, có cả thuốc tê. Sau khi nhận hàng, H. tự tiêm thuốc và thực hiện cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, sau đó tình trạng chảy máu nhiều, nên gia đình đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.  

Bác sĩ Nguyễn Phước – Phó Giám đốc Khoa ngoại thận tiết niệu – Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh khuyến cáo: “Những thanh thiếu niên có ý định cắt bao quy đầu tuyệt đối không được cắt tại nhà vì nguy cơ cao dẫn đến chảy máu, sốt, nhiễm trùng. Nếu để lâu không thể cầm máu được, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng cho người bệnh.” 

Đặc biệt bệnh nhân tự dùng thuốc tê tại nhà có thể gây sốc, phản ứng phụ và ngộ độc thuốc tê rất nguy hiểm. 

Bệnh nhân có nhu cầu cắt bao quy đầu, cần đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị một cách bài bản, đảm bảo an toàn, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Thông tin từ bệnh viện, sau khi được điều trị, tình trạng vết thương của bệnh nhân đã ổn định và xuất viện trong nay mai. 

Nguồn: Tuổi trẻ

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :