Trung Tâm Nam Khoa
49 lượt xem

Cắt bao quy đầu truyền thống là gì? Có đau như cắt máy?

Cắt bao quy đầu truyền thống là gì? Có đau như cắt máy?

Bao quy đầu dài, hẹp là tình trạng rất phổ biến ở nam giới trưởng thành. Gây không ít phiền toái trong việc vệ sinh vùng kín cũng như các hoạt động tình dục. Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một phẫu thuật tương đối đơn giản, nhanh chóng và rất ít biến chứng, được chỉ định khi người bệnh có tình trạng bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, hay có dấu hiệu tắc nghẽn vùng da quy đầu. Điều mà nhiều đấng mày râu phân vân hơn cả là chọn cắt bao quy đầu truyền thống hay cắt máy?

Cùng Bác sĩ nam khoa Men’s Health – Bác sĩ Phạm Hoàng Vũ phân tích và đánh giá 2 kỹ thuật cắt bao quy đầu này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Trước Và Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu – Nam Giới Nên Tham Khảo

Cắt bao quy đầu được hiểu thế nào?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt phần da quy đầu thừa (dài) hay hẹp. Từ đó, bác sĩ tạo hình bao quy đầu mới để tránh tình trạng thắt nghẽn quy đầu.

Các bước cắt bao quy đầu truyền thống

Các bước cắt bao quy đầu truyền thống

Chỉ định:

+ Hẹp bao quy đầu bệnh lý

+ Thắt nghẽn bao quy đầu lặp lại nhiều lần

+ Viêm bao quy đầu – quy đầu tái diễn

+ Viêm quy đầu xơ teo

+ Sùi mào gà to, nang bạch mạch quy đầu

Chống chỉ định:

+ Trẻ sinh non, bất thường lỗ tiểu

+ Rối loạn đông cầm máu

Các phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến hiện nay

1. Cắt bao quy đầu truyền thống

Cắt bằng tay truyền thống là phương pháp dùng các dụng cụ phẫu thuật thông thường để thực hiện. Quy trình cắt và khâu bằng chính tay bác sĩ có tay nghề cao.

Cắt bao quy đầu truyền thống được thực hiện theo các bước sau:

+ Sát khuẩn vệ sinh khu vực cần mổ, nhằm giúp hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng trong và sau khi mổ.

+ Tiêm thuốc tê vùng gốc dương vật.

+ Định hình vết cắt và dùng dao loại bỏ lớp da thừa. Đồng thời, bác sĩ sẽ tái tạo lớp da mới cho phù hợp với từng dương vật. Một số trường hợp bị ngắn dây thắng kèm theo sẽ được tạo hình dây thắng. Điều này, tránh tình trạng đau hay rách dây thắng khi quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu.

+ Tiến hành đốt cầm máu, cố gắng tránh việc tụ máu sau mổ.

+ Khâu lại phần da đã cắt với phần niêm mạc quy đầu bằng chỉ vi phẫu.  Việc làm này góp phần giúp vết khâu mau lành và không để lại sẹo xấu.

+ Băng ép cầm máu bằng gạc vô khuẩn giúp bảo vệ vết khâu, tránh tình trạng nhiễm trùng và tụ máu sau khi phẫu thuật.

+ Chăm sóc thay băng vết thương mỗi ngày sau đó trong 7 ngày. Nếu vết mổ lành tốt thì có thể quan hệ tình dục trở lại sau 2 tuần.

2. Cắt bao quy đầu bằng máy

Cắt bao quy đầu bằng máy là bước phát triển tiên tiến trong phương pháp cắt bao quy đầu. Thủ thuật được diễn ra nhanh chóng, phẫu thuật viên sẽ đưa dương vật vào vị trí cố định và tiến hành cắt. Quy trình này thường mất khoảng 5 – 10 phút. Bác sĩ phẫu thuật không cần cắt hay khâu mà tất cả đều được 1 chiếc máy xử lý.

Cắt bao quy đầu bằng máy

Cắt bao quy đầu bằng máy

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cắt bao quy đầu bằng máy lại ít được ưa chuộng. Bởi vết mổ phụ thuộc vào máy, không được căn chỉnh kỹ lưỡng nên dễ bị thiếu hoặc không đều da. Bên cạnh đó, chuyên gia đánh giá phương pháp này lâu lành và dễ gặp biến chứng nhiễm trùng.

Cắt bao quy đầu truyền thống có đau không?

Hầu như, cả 2 phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy và truyền thống đều không đau. Nếu có sẽ là tình trạng hơi đau sau khi hết thuốc tê.

Với phương pháp truyền thống – cắt bao quy đầu vi phẫu tại Men’s Health. Trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại vùng gốc dương vật phía mặt lưng, nhằm phong bế cảm giác của 2 thần kinh lưng dương vật – thần kinh chính chi phối cảm giác tại dương vật.

Bệnh nhân còn được kết hợp gây tê vòng quanh gốc dương vật để phong bế cảm giác hội âm. Nếu bệnh nhân chịu đau kém thì có thể dùng thuốc an thần giúp giảm đau trong quá trình mổ.

Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê thêm toa thuốc kháng viêm giảm đau như Panadol, Ibuprofen… Chỉ định uống thuốc từ 5 đến 7 ngày. Vì vậy, toàn bộ quá trình cắt quy đầu diễn ra an toàn và không gây đau đớn.

Lời khuyên bác sĩ

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản được nhiều nam giới lựa chọn để giải quyết những tình trạng bất thường ở quy đầu hoặc nhu cầu thẩm mỹ vùng kín. Phái mạnh cần tìm đến nơi chăm sóc sức khỏe nam giới uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp cắt phù hợp, an toàn và ít biến chứng.

Xem thêm: LỢI ÍCH CẮT BAO QUY ĐẦU: PHƯƠNG PHÁP, CHI PHÍ & ĐỊA CHỈ UY TÍN!

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :