Trung Tâm Nam Khoa
1779 lượt xem

Viêm Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Không Phải Ai Cũng Biết

Viêm Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Không Phải Ai Cũng Biết

Viêm bao quy đầu được xem là nguyên nhân phổ biến hàng đầu gây nên các biểu hiện như ngứa bao quy đầu, sưng bao quy đầu. Hiểu rõ nguyên nhân gây viêm giúp bạn phòng và chữa bệnh hiệu quả hơn bao giờ.

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở phần da bao trùm lên phần quy đầu hoặc tình trạng sưng đau ở phần đầu của “cậu bé”. Hai bệnh trên có thể xảy ra riêng lẻ nhưng thường phối hợp với nhau. Nguyên nhân của tình trạng viêm nhiễm kết hợp này là do cấu trúc da bao quy đầu luôn gắn liền với quy đầu.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Điểm qua 2 nguyên nhân quan trọng nhất:

  • Bệnh thường xuất hiện ở người có bao quy đầu dài hoặc bị hẹp bao quy đầu.
  • Thói quen vệ sinh không đảm bảo

Bao quy đầu dài và tình trạng hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh sâu bên trong khu vực đầu dương vật trở nên khó khăn hơn. Cặn bã tích tụ lâu ngày dễ gây viêm nhiễm ở khu vực nhạy cảm này.

Bình thường, da bao quy đầu sẽ bao bọc một phần quy đầu. Để duy trì hoạt động của bao quy đầu trơn tru, các tuyến bã ở da bao quy đầu và ở vùng khấc quy đầu liên tục tiết ra chất nhờn giúp da vùng này trở nên mềm mại và dễ dàng tuột lên xuống.

Ngoài ra, bên trong tuyến bã này cũng có một lượng chất diệt khuẩn nhất định giúp cho vùng này không bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, hệ thống này lại bị mắc bẫy ở chỗ là chúng không có cơ chế tự quét dọn. Thế là các chất bã được tiết ra mỗi ngày lại ứ động lại và biểu hiện dễ thấy nhất là sau một ngày làm việc, đặc biệt những người lao động chân tay hay cơ địa ra mồ hôi nhiều sẽ thấy có bợn sinh dục, cụ thể là bợn trắng và có mùi hôi.

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi trùng phát triển. Vi trùng ở đây không chỉ là vi khuẩn bình thường mà còn có thể là vi nấm. Môi trường nóng của cơ thể, kèm độ ẩm thích hợp của vùng da và các chất cặt bã sẽ là nơi để vi trùng tăng nhanh về số lượng.

Biểu hiện của viêm bao quy đầu

Khi lực lượng đủ hùng hậu chúng sẽ tấn công vào mô quy đầu và bao quy đầu gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Biểu hiện thường gặp nhất là:

  • Phần đầu dương vật sưng đỏ
  • Ngứa bao quy đầu, đau thậm chí loét và chảy mủ.
  • Một vài trường hợp còn có biểu hiện tiểu rát, tiểu buốt khi vi trùng tiến quân vào lỗ tiểu.
  • Những trường hợp nhẹ thì khi tuột bao quy đầu sẽ cảm thấy có mùi hôi khó chịu từ vị trí này và lượng bợn trắng tăng bất thường.

Chữa trị viêm bao quy đầu thế nào?

Đối với những trường hợp viêm nhiễm nặng thì người bệnh nên chọn cơ sở nam khoa uy tín để được khám và điều trị. Vì tình trạng nhiễm trùng sẽ diễn tiến nặng thêm và vi trùng sẽ vào máu và gây tình trạng nguy hiểm hơn.

Nhằm giảm nguy cơ viêm nhiễm quy đầu –  bao quy đầu, nam giới nên vệ sinh bộ chỉ huy mỗi ngày bằng nước sạch, nhằm hận chế việc bám tụ của bợn sinh dục.

Lối sống tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng, quan hệ tình dục an toàn bằng việc sử dụng bao cao su còn làm giảm khả năng lây truyền viêm nhiễm cho vợ và con cái.

viem-bao-quy-dau

Quan hệ tình dục an toàn giúp giảm nguy cơ lây lan viêm nhiễm bao quy đầu

Cách phòng ngừa viêm bao quy đầu

Hiện nay trên thị trường có nhiều dung dịch vệ sinh nam winmen cho thấy hiệu quả khá tốt trong việc phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm.

Vì vậy, nam giới hãy ngưng sử dụng những dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp vì độ pH khác biệt, thay vào đó hãy sử dụng những loại phù hợp với cơ địa người nam.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :