Trung Tâm Nam Khoa
580 lượt xem

Cấp Cứu Thanh Niên Gãy Dương Vật Sau Cú Tông Xe Máy

Cấp Cứu Thanh Niên Gãy Dương Vật Sau Cú Tông Xe Máy

Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết vừa cấp cứu cho một nam thanh niên bị gãy dương vật sau khi bị tông xe máy.

Bệnh nhân là N.V.L. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), được chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Quân y 175 khi đã chấn thương ở giờ thứ 12.

Trước đó bệnh nhân L. bị một xe máy khác đâm vào chấn thương, gãy dương vật. Sau khi xác định được vị trí gãy, các bác sĩ đã khởi động ca mổ cấp cứu ngay trong đêm để can thiệp cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, đánh giá tổng quan bước đầu cho các kết quả tốt, hi vọng bệnh nhân có thể hồi phục sớm.

 

 

Hình ảnh Ekip phẫu thuật của Bệnh viện Quân Y 175 phẫu thuật cho nam thanh niên bị gãy dương vật – Ảnh bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Vũ Thái Hoàng – khoa ngoại tiết niệu – nam học Bệnh viện Quân y 175 – cho biết đây là một trường hợp bị gãy dương vật hi hữu, bởi cơ chế của gãy dương vật thông thường là bệnh nhân tự bẻ hoặc do các tác động trực tiếp lên dương vật như quan hệ sai tư thế, nằm sấp khi thủ dâm…

Các biến chứng có thể gặp phải như rối loạn cương dương hoặc các bệnh lý cong dương vật ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục, chất lượng cuộc sống, đặc biệt bệnh nhân còn rất trẻ.

Trường hợp nếu tình trạng gãy càng để lâu, lượng máu tụ càng nhiều, khiến cho ca mổ càng gặp nhiều khó khăn.

Một số trường hợp nhẹ hơn, dù cơ thể có cơ chế tự lành nhưng tổ chức bị chấn thương sẽ hình thành xơ sẹo khiến dương vật bị cong, giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí gây đau cho người bệnh.

Do đó bệnh nhân không nên chủ quan, cần đến bệnh viện sớm để được can thiệp. Để phòng ngừa tình trạng gãy, nam giới cần tránh các hoạt động thô bạo khi dương vật đang cương cứng.

(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

Theo Bác sĩ Đoàn Anh Sang – Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết:

Đây là một trường hợp tai nạn khá hi hữu về gãy dương vật. Ở nam giới, cậu nhỏ cương cứng thường do nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đó là một hành động vô thức do phản xạ tự nhiên khi cậu nhỏ cọ sát với áo quần; hoặc là khi các chàng trai ngửi thấy mùi hương quyến rũ; hoặc cũng có thể là một suy nghĩ thoáng qua liên quan đến tình dục; hay nhìn thấy hình ảnh gây kích thích.

Cậu nhỏ cương lên là chuyện hết sức bình thường với sinh lý nam giới và sẽ không xảy ra vấn đề gì nếu không tác động.

Bệnh nhân N.V.L bị gãy dương vật trong lúc chạy xe là do tại nạn đột ngột gây va chạm trực diện với hạ bộ tạo áp lực đột ngột lên thể hang của dương vật đang cương cứng làm rách bao trắng

Để “cậu nhỏ” an toàn khi tham gia giao thông, cánh mày râu chúng ta nên tập trung quan sát và tránh suy nghĩ về “chuyện ấy” khi tham gia giao thông.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :