Trung Tâm Nam Khoa
2928 lượt xem

Cắt Bao Quy Đầu Có Nguy Hiểm Không? Biến Chứng Gì?

Cắt Bao Quy Đầu Có Nguy Hiểm Không? Biến Chứng Gì?

Băn khoăn cắt bao quy đầu có nguy hiểm không là rào cản lớn khiến nam giới rụt rè khi có ý định giúp cậu bé “mở mắt”. Giáp đáp từ chuyên gia sức khỏe nam giới sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thuyết phục.

Động chạm dao kéo, mổ xẻ vẫn luôn là một điều ám ảnh với phần lớn mọi người. Chẳng ai thật sự muốn cắt bỏ một phần cơ thể của mình nếu không có lý do đủ thuyết phục. Đặc biệt là những thủ thuât thực hiện trên vùng kín.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu có nguy hiểm không? Biến chứng khi cắt bao quy đầu là gì? Những thắc mắc này của bạn sẽ được trả lời trong bài viết ngay dưới đây.

Cắt bao quy đầu là làm gì?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu (Tiếng Anh: Circumsicion) là một thủ thuật đơn giản ở “cậu nhỏ”.

Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da quy đầu trùm lên đầu quy hay đầu khấc. Loại bỏ vòng xơ thắt nghẹt bên trong da quy đầu để “cậu nhỏ” mở mắt.

Tiểu phẫu này được thực hiện bằng cách gây tê tại gốc dương vật. Thời gian trung bình cho 1 ca tiểu phẫu cắt da bao quy đầu là từ 20 đến 30 phút.

Vết cắt sẽ lành thương sau khoảng 7-10 ngày.

Lợi ích của cắt bao quy đầu

Lợi ích của cắt bao quy đầu

Đừng để bao quy đầu bị cắt oan

Không phải ai cũng cần cắt bao quy đầu. Thông thường, bao quy đầu chỉ bị loại bỏ khi nam giới có hiện tượng hẹp bao quy đầu hay bán hẹp bao quy đầu.

Nếu có biến chứng xơ chai chít hẹp bao quy đầu ảnh hưởng việc đi tiểu thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định cắt.

Một số trường hợp viêm nhiễm đường tiểu dưới tái đi tái lại có dài bao quy đầu kèm theo cũng nên được tiểu phẫu.

Ngoài ra, một số trường hợp liên quan đến thẩm mỹ, tôn giáo hay mùi hôi khó chịu, khó vệ sinh cũng là lý do chính đáng để cắt bao quy đầu.

Hình ảnh thực tế sau khi cắt bao quy đầu:

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu là loại bỏ lớp da quy đầu thừa nhằm tạo điều kiện cho dương vật phát triển và giúp vệ sinh vùng kín trở nên dễ dàng hơn. Việc cắt bao quy đầu ngoài làm giúp giảm các bệnh nam khoa còn giúp dương vật phát triển mạnh và nâng cao đời sống tình dục lành mạnh.

Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

Xem thêm: BẢNG GIÁ CẮT BAO QUY ĐẦU HỢP LÝ – HỌC SINH, SINH VIÊN

Biến chứng có thể gặp khi cắt bao quy đầu

Việc cắt bỏ phần da quy đầu nên được chú ý thận trọng trên các đối tượng có dị tật cơ quan sinh dục. Điển hình như lỗ tiểu đóng thấp,… hay có chấn thương tổn thương niệu đạo (đoạn đường ống dẫn nước tiểu từ bọng đái ra ngoài).

Vì da quy đầu là nguyên liệu quý và đơn giản nhất để tạo hình hay phẫu thuật điều trị cho các bệnh lý nói trên.

Để trả lời cho câu hỏi “Cắt bao quy đầu có nguy hiểm hay không?”, cần phải làm rõ các biến chứng của thủ thuật. Điều đáng sợ nhất chính là việc “cắt quá tay”.

Điều này thường xuất phát từ việc phẫu thuật viên thiếu kinh nghiệm. Ước lượng thiếu chính xác chiều dài dương vật khi cương và chiều dài đoạn da nên cắt bỏ. Khi đó, biến chứng xảy đến là:

  • Da dương vật và quy đầu thường bị kéo căng sau tiểu phẫu
  • Hai mép da khó lành, cương đau
  • Các trường hợp nặng có thể gây cong lệch dương vật mất thẩm mỹ.

Giải pháp: Để xử lý tình huống này, các bác sĩ có thể thực hiện bóc tách, di động phần da dương vật. Tận dụng tính chất đàn hồi tốt của da vùng này để xoay kéo vạt da từ vùng khác bù đắp lại phần da thiếu.

Nếu được thực hiện khéo léo, đặc biệt dưới bàn tay của các bác sĩ có kinh nghiệm vi phẫu tạo hình, mọi thứ sẽ có thể khắc phục dễ dàng.

cắt bao quy đầu do hẹp bao quy đầu là việc làm cần thiết vì nó ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống. Bao quy đầu chỉ được cắt khi: Mắc bệnh viêm bao quy đầu, tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần, nghẹt và hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu vi phẫu tạo hình thẩm mỹ – chỉ có tại Men’s Health

Xem thêm:

Những nguy cơ hậu cắt bao quy đầu

Ngoài ra, sau cắt bao quy đầu, bệnh nhân cũng có thể gặp các nguy cơ:

  • Nhiễm trùng vết mổ
  • Sưng bầm tụ máu
  • chảy máu sớm sau mổ.

Các tình huống này có thể được phòng ngừa và điều trị bằng cách:

  • Săn sóc vết thương đơn giản,
  • Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề và giảm đau sau mổ.

Việc thực hiện các hành vi tình dục chưa đúng thời điểm sau cắt cũng có thể làm toạc da. Trường hợp này bác sĩ dễ dàng xử trí bằng cách cầm máu và khâu lại vết thương.

Do đó, sau cắt bao quy đầu cần kiêng quan hệ ít nhất 3 tuần.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Việc cắt chỉ thực sự nguy hiểm khi bạn chọn “nhầm” bác sĩ cắt bao quy đầu và không tuân thủ đúng quy trình chăm sóc hậu phẫu.

Điển hình là câu chuyện dưới đây.

Anh Đ.B.S (26 tuổi ngụ tại Bình Dương) đến Trung tâm trong trạng thái hoang mang tột độ. Trước đó, anh S. có thực hiện cắt bỏ phần da quy đầu tại một cơ sở y tế nơi mình sinh sống. Đến nay đã 14 ngày nhưng một bên vết thương vẫn không khép da được.

Mỗi lần cương lên là cảm giác da căng, đau và hai mép da lại bị kéo xa nhau không lành. BS. Võ Duy Tâm thực hiện thăm khám, ghi nhận 2 mép da bên phải không liền, phần da dương vật bị hụt.

Vấn đề được chẩn đoán là do cắt bỏ quá tay làm thiếu da và gây căng đau khi cương.

BS. Tâm cùng đội ngũ bác sĩ Men’s Health sau đó đã thực hiện xoay vạt da điều trị. Kết quả, vết thương lành tốt trong 1 tuần. Phần da bên phải vẫn còn căng nhưng không đau nhiều. Anh S. được chỉ định bôi thuốc giúp giãn da bổ trợ. Đến nay S. đã có thể tự tin thoải mái với cậu nhỏ của mình.

Có thể thấy, tiểu phẫu đặc biệt an toàn khi được thực hiện bởi các bác sĩ nam khoa có kinh nghiệm và tay nghề tốt.

Điều thật sự nguy hiểm ở đây là khi thực hiện cắt bao quy đầu không đúng chỉ định hoặc làm sai kỹ thuật.

Tuy nhiên, việc xử trí các biến chứng là hoàn toàn khả thi.

Do đó, việc “chọn mặt gửi vàng” là điểm mấu chốt để tiểu phẫu lột bao quy đầu an toàn, thẩm mỹ và không biến chứng.

Xem thêm:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :