Trung Tâm Nam Khoa
1716 lượt xem

Điều Trị Rối Loạn Cương Bằng Sóng Xung Kích Có “Thực Sự” Hiệu Quả?

Điều Trị Rối Loạn Cương Bằng Sóng Xung Kích Có “Thực Sự” Hiệu Quả?

Rất nhiều nghiên cứu tại châu Âu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rối loạn cương là do các bệnh lý về mạch máu, ngoài ra có thể kể đến các nguyên nhân khác như tiểu đường, chấn thương cột sống, rối loạn hormone, nguyên nhân tâm lý…

Theo BS. Nguyễn Phương Hoàng – Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health cho biết:

Việc điều trị rối loạn cương dương rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ nam khoa phải nhận diện đúng bệnh, điều trị tận gốc. Đồng thời phải kết hợp chặt chẽ trị liệu tâm lý, không những cho người bệnh mà còn cho cả vợ hoặc bạn gái của họ để giúp người nam giới vượt qua khủng hoảng tâm lý.

 

Xem thêm:

Sóng xung kích tần số thấp trong điều trị rối loạn cương là gì?

Sóng xung kích với các cấp năng lượng khác nhau từ lâu đã được áp dụng rộng rãi trong y khoa:

 • Trong vật lý trị liệu, sóng xung kích năng lượng trung bình được áp dụng cho các chứng bệnh đau cơ mạn tính, rối loạn gân xương, đau và các điểm đau ở cổ và lưng.
 • Trong chấn thương chỉnh hình, sóng xung kích điều trị các tổn thương vôi hóa, đau do chồi xương, viêm gân và chậm liền xương.
 • Với sóng xung kích năng lượng cao trong y khoa có một ứng dụng rất phổ biến dùng để điều trị tán sỏi ngoài cơ thể.
 • Sóng xung kích năng lượng thấp (Low Intensity Shock Wave – LISW) lần đầu tiên được nhóm nghiên cứu Israel, đứng đầu là BS. Vardi áp dụng điều trị rối loạn cương vào năm 2010.

Sóng xung kích cường độ thấp kích thích làm tăng sản xuất một lượng đáng kể nitric oxide (phân tử giúp làm giãn mạch máu, đưa máu vào dương vật nhiều hơn), kích thích tăng sinh mạch máu dựa trên cơ chế sửa chữa vi tổn thương dẫn tới hình thành thêm các vi mạch. Nhờ đó, lượng máu bơm vào dương vật tăng lên và cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, trên những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng các thuốc thông thường – PDEi5 như (sidenafil, tadalafil, vardenatil…) vẫn cho tỉ lệ đáp ứng cao với liệu pháp điều trị bằng sóng xung kích năng lượng thấp và thời gian duy trì chất lượng cải thiện tình trạng cương dương là ít nhất 1 năm – BS. Hoàng cho biết thêm.

điều trị rối loạn cương

 

Điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích có hiệu quả?

Năm 2013, phương pháp này chính thức được Hội Niệu khoa châu Âu công nhận. Điều trị rối loạn cương bằng phương pháp sóng xung kích đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh:

 • Cương cứng tự nhiên, theo ý muốn như trước khi bị bệnh.
 • Tỷ lệ thành công cao khi được phối hợp với các liệu pháp điều trị khác.
 • Hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài.
 • An toàn và không có tác dụng không mong muốn. Trong khi đó, các thuốc nhóm ức chế PDE5 đều phải rất cẩn thận trên những đối tượng bị các bệnh lý tim mạch.
 • Một số bệnh nhân có thể cảm nhận được ngay hiệu quả điều trị sau lần trị liệu đầu tiên.

Phác đồ điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích

Điều trị Rối loạn cương bằng sóng xung kích năng lượng thấp được chỉ định cho bệnh nhân có:

 • Rối loạn cương không đáp ứng với thuốc ức chế PDE-5.
 • Rối loạn cương do nguyên nhân mạch máu.

Liệu trình điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích năng lượng thấp cho bệnh nhân

 • Mỗi đợt bắn sóng kéo dài 15 phút, bắn từ 4000 đến 6000 shots.
 • Liệu trình đầy đủ gồm 6 đợt bắn sóng, mỗi đợt cách nhau 1 tuần.
 • Trung bình sau 2 – 4 lần điều trị là có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Bệnh nhân có thể tự ngưng liệu trình nếu cảm thấy hài lòng với kết quả điều trị.

Xem thêm:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :