Đã Tìm Ra Cách Điều Trị Rối Loạn Cương Không Đau, Không Phẫu Thuật
Trung Tâm Nam Khoa
1815 lượt xem

Đã Tìm Ra Cách Điều Trị Rối Loạn Cương Không Đau, Không Phẫu Thuật

Đã Tìm Ra Cách Điều Trị Rối Loạn Cương Không Đau, Không Phẫu Thuật

Vác súng ra trận mà súng không chịu lên nòng: còn nỗi ê chề nào hơn đối với các chàng. Nhưng tin vui hơn cả là y học đã tìm ra “bí kiếp” lấy lại phong độ súng ống không đau, không cần phẫu thuật.

Điều trị rối loạn cương không hề đơn giản với các bác sĩ Nam khoa. Cũng nhờ vậy mà các phương pháp điều trị không ngừng được tìm tòi và cải tiến.

Bác sĩ Võ Duy Tâm – Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health giải thích thêm:

Rối loạn cương dương còn được các anh gọi với cái tên “thân mật” hơn là “trên bảo dưới không nghe”. Đây là tình trạng bệnh lý khiến “cậu nhỏ” không thể đạt trạng thái cương cứng, hoặc cương yếu không đủ để xâm nhập.

Hoặc có chàng còn gặp phải tình huống oái ăm hơn là “thằng em” dù có đủ cứng để tiến vào thành nhưng chưa kịp đánh trận thì đã “chìm nghỉm”, chết….“nằm” giữa trận tiền.

bệnh rối loạn cương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và đời sống tình dục của nam giới

“Thằng em” cương không nổi, nỗi ê chề Adam khi lâm trận

Tuy nhiên, để kết tội “thằng em” rối loạn cương thì các dấu hiệu trên mới là điều kiện cần chứ chưa đủ. Bác sĩ cần thêm các điều kiện về việc tần suất quan hệ phải thường xuyên. Vấn đề này luôn luôn hoặc hầu như luôn luôn diễn ra khi giao hợp, kéo dài ít nhất từ 3-6 tháng.

Các phương pháp điều trị rối loạn cương trước đây

Bệnh lý “trên bảo dưới không nghe” thường sẽ được điều trị theo từng nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên về căn bản, các phương pháp điều trị sẽ bao gồm:

  • Điều trị dùng thuốc
  • Tư vấn tâm lý
  • Can thiệp phẫu thuật (nếu cần thiết)

Thông thường, phác đồ phương pháp điều trị sẽ đi từng bước. Bắt đầu bằng thuốc uống hỗ trợ cương dương, sau đó bác sĩ sẽ đưa lời khuyên, hướng dẫn người bệnh vượt qua tâm lý mặc cảm và mất tự tin.

Bước thứ hai nếu điều trj rối loạn cương bằng thuốc uống không có hiệu quả thì bác sĩ sẽ cân nhắc đến trường hợp điều trị bằng thuốc tiêm trực tiếp vào thể hang hoặc sử dụng các dụng cụ hút để giúp cậu nhỏ cương cứng.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của phương pháp này chính là việc tiềm ẩn nguy cơ tai biến khi áp dụng.

Và khi tất cả các phương pháp kể trên đều thất bại, đặt thể hang nhân tạo là con đường cuối cùng.

Một cuộc mổ để lấy mô thể hang, đưa dụng cụ thể hang nhân tạo vào bên trong là một cuộc mổ lớn, yêu cầu nghiêm ngặt về vô trùng cũng như cần theo dõi sau mổ cẩn thận.

Bởi khi có biến chứng nhiễm trùng xảy ra thì đây thật sự là một “thảm họa” cho người bệnh.

Ngoài ra, việc điều trị các bệnh lý nền, góp phần ảnh hưởng quá trình cương dương như:

  • suy giảm nội tiết tố nam
  • bệnh lý chuyển hóa (rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì,…)
  • các bệnh lý gan thận, tim mạch, hô hấp khác

⇒ Cũng cần giải quyết triệt để nhằm tối ưu hóa hiệu quả điều trị.

rối loạn cương là tình trạng không thể kiểm xoát sự cương của dương vật, rối loạn cương nếu không điều trị sớm rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương

“Trong khi đó, rối loạn cương dương do tổn thương thần kinh cương hay mạch máu thể hang (chấn thương, di chứng sau mổ vùng chậu – sinh dục,…) lại đáp ứng rất kém với các điều trị tiêu chuẩn” – BS Tâm diễn giải.

Nhưng…vẫn có ánh sáng nơi cuối đường hầm!

Một điểm sáng trong việc điều trị các bệnh lý về thần kinh – mạch máu, mà rối loạn cương dương là một ví dụ điển hình, trong thời gian gần đây đã mở ra cho bệnh nhân nhiều hướng đi mới.

Cụ thể, sóng xung kích tần số thấp đã được ứng dụng và bước đầu được đánh giá là có tín hiệu tích cực. Đặc biệt trên nhóm người rối loạn cương kém đáp ứng với các phương pháp điều trị cương dương hiện có.

hiện nay tỷ lệ mặc bệnh rối loạn cương ở nam giới ngày càng cao do các tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng và chỉ số testosterone thấp

Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu vì không can thiệp vào cơ thể người bệnh.

Người bệnh sẽ được đeo headphone nghe nhạc trong quá trình bắn sóng xung kích từ 20-25 phút để tránh tiếng ồn của máy bắn sóng.

Sóng xung kích được phát ra thông qua một đầu điện cực mà các kỹ thuật viên sẽ áp lên vùng cần điều trị.

Thông qua cơ chế tái tạo mạch máu, kích thích sự tăng trưởng tế bào, kích thích các tế bào thần kinh giúp cơ thể phục hồi và cải thiện những thương tổn đang có.

Sóng xung kích được kỳ vọng sẽ giúp đỡ các “cậu nhỏ” lìu xìu quay trở lại với quá trình cương cứng.

Dĩ nhiên, đây là cả một quá trình cần sự kiên nhẫn và chờ đợi sự cải thiện với sự tiến bộ từng ngày.

Tóm lại, người bệnh rối loạn cương dương có thể phải sống trong tình cảm bất lực và đánh mất chính mình trong đời sống tình dục. Đây có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về chất lượng cuộc sống.

Do vậy, cần điều trị tích cực bằng mọi vũ khí có thể và sóng xung kích tần số thấp không phải là một lựa chọn tồi trong hoàn cảnh hiện tại.

Xem thêm:

 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :