Cảnh Báo Thói Quen Xấu Khiến Nam Giới Dễ Bị Rối Loạn Cương
Trung Tâm Nam Khoa
908 lượt xem

Cảnh Báo Thói Quen Xấu Khiến Nam Giới Dễ Bị Rối Loạn Cương

Cảnh Báo Thói Quen Xấu Khiến Nam Giới Dễ Bị Rối Loạn Cương

Rối loạn cương ngày càng trở nên phổ biến và ảnh hưởng rất lớn đến phong độ quý ông và sự viên mãn trong đời sng vợ chồng. Có những thói quen tưởng chừng bình thường nhưng lại là tác nhân khiến nam giới dễ bị rối loạn cương hơn.

Rối loạn cương hay cái “cái ấy” cứ xìu xìu, là một trong số những bệnh lý “khó nói” khiến nhiều chàng trai trẻ lẫn quý ông đau đầu, hổ thẹn mà chẳng dám chia sẻ cùng ai. Nhiều người bị vợ gán cho cái “tội” là “yếu sinh lý” cũng từ đây.

Rối loạn cương là gì ?

Rối loạn cương dương được hiểu là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hay có cứng nhưng lại chẳng giữ được lâu.

Độ tuổi từ 40-65 tuổi sẽ là nhóm có nguy cơ cao nhất dễ mắc phải tình trạng rối loạn cương. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người trẻ không gặp “trục trặc” trong chuyện chăn gối. Dù ở quốc gia nào hay giàu nghèo ra sao, rối loạn cương cũng chẳng “buông tha” và ai cũng có thể “dính” hết.

Rối loạn cương biểu hiện ra sao?

  • Dương vật không thể cương cứng, giảm ham muốn: Ngoài việc đi tiểu, “cậu nhỏ” không thể làm gì khác, bạn tình bên cạnh nhưng cũng chẳng có “cảm xúc” gì.
  • Dương vật không thể cương cứng nhưng có ham muốn: Đây là dạng rối loạn cương phổ biết nhất ở nam giới. Tuy được kích thích tình dục từ bên ngoài nhưng nam giới không thể cương cứng được mặc dù có ham muốn. Khi gặp tình trạng này nam giới cần phải có sự can thiệp và hỗ trợ từ bác sĩ.
  • Dương vật cương nhưng không giữ được lâu: “cậu em” có đủ sức để “ngẩng cao đầu” nhưng trong lúc đang chạy ngon thì lại “chết máy giữa đàng”, xìu quá sớm.
  • Dương vật cương không đúng lúc: Nam giới không thể điều khiển được sự cương dương, đúng lúc chuẩn bị “lâm trận” thì không thể cương cứng, còn những lúc đang làm việc, đi người đường,.. thì lại bất ngờ cương cứng làm cho nhiều anh xấu hổ muốn độn thổ. Đây được xem là trường hợp nam giới chủ quan nhất, họ không nghĩ mình đang bị rối loạn cương.

Dương vật không cương cứng khi quan hệ kèm theo suy giảm ham muốn là một trong những biểu hiện rối loạn cương. Rối loạn cương hay liệt dương là tình trạng không thể tự duy trì sự cương cứng trong và trước quá trình quan hệ.

Thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến chuyện cương

  • Thói quen lạm dụng chất kích thích: Một số thành phần trong rượu, bia có khả năng khiến “cậu nhỏ” không thể duy trì sự cương cứng, ngoài ra nicotine trong thuốc lá còn là thành phần gây cản trở lưu thông máu đến dương vật và từ đó kéo theo suy giảm về khả năng cương. Nam giới nên chọn thể thao hoặc tham gia các hoạt động lành mạnh khác để giải trí và giảm stress, không nên lạm dụng các chất kích thích gây hại cho sức khỏe.
  • Trạng thái tâm lý bất ổn: Stress, căng thẳng kéo dài hoặc lo lắng về khả năng tình dục cũng khiến cho hệ thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng, điều này làm cho “cậu nhỏ” không thể cương cứng được.
  • Nghiện phim khiêu dâm: Tình trạng thảo mãn “ảo” cũng có thể gây rối loạn cương. Để tránh tình trạng “rảnh rỗi sinh nông nổi, khuyến cáo các bạn trẻ nên tham gia các bộ môn lành mạnh khác như học vẽ, chơi đàn, học bơi…Nếu muốn tìm hiểu thêm về kiến thức sức khỏe tình dục, các bạn nam nên tìm hiểu qua các kênh thông tin báo chí, truyền hình chính thống hoặc tham khảo ý kiến từ chuyên gia sức khỏe nam giới.
  • Lối sống thụ động: Thừa cân hay béo phì, ít vận động thể chất cũng là nguyên nhân góp phần khiến nam giới dễ trục trặc trong chuyện ấy.

Rối loạn cương dương gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của các Adam cả về tâm lý, sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình. Bên cạnh thay đổi lối sống, để điều trị rối loạn cương hiệu quả, tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín chuyên về Nam khoa để được các bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị thích hợp như dùng thuốc hoặc liệu pháp tâm lý.

Đọc thêm:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :