Trung Tâm Nam Khoa
1110 lượt xem

4 Dấu hiệu “cậu nhỏ” đang bị lão hóa & cách cải thiện

4 Dấu hiệu “cậu nhỏ” đang bị lão hóa & cách cải thiện

Các cơ quan trên cơ thể của chúng ta đều sẽ lão hóa theo thời gian và “cậu nhỏ” cũng không nằm ngoại lệ. Chúng ta quan sát lại “cậu nhỏ” của mình nếu có những dấu hiệu dưới dây chứng tỏ “bạn ấy” đang xuống cấp cần chăm sóc.

Những dấu hiệu “cậu nhỏ” bị lão hóa

1. Thay đổi về về màu sắc

– Từ tuổi 40 trở lên, bao quy đầu của sẽ mất dần sắc tím đỏ, do quá trình tuần hoàn và vận chuyển của máu bị giảm đáng kể

– Lượng hoocmon giới tính nam testosterone ngày càng giảm mạnh kéo theo sự chậm mọc lông mu và thậm chí rụng lông mu.

2. Kích thước “cậu nhỏ” bị teo lại

– Nam giới càng lớn tuổi càng dễ tăng cân, mỡ bụng càng dày thì nguy cơ “cậu nhỏ” bị che lấp càng lớn, tất nhiên cậu nhỏ cũng bị co ngắn lại.

– Nếu độ dài “cậu nhỏ” ở tuổi 30 là 15 cm trong trạng thái hướng “12 giờ” thì đến 60, 70 tuổi độ dài chỉ còn 12 cm.

– Có nhiều lý do khiến kích thước dương vật bị nhỏ lại nhưng nguyên nhân chủ yếu là do tuổi tác và sự lão hóa là chủ yếu.

3. Thay đổi kích thước tinh hoàn

– Khi kích thước dương vật thay đổi thì kích thước tinh hoàn cũng thay đổi. Các quý ông ở độ tuổi 40, tinh hoàn bắt đầu co lại.

– Ở tuổi 30, kích thước tinh hoàn có đường kính khoản 3 cm, nhưng những người 60 tuổi, có lẽ chỉ còn 2 cm.

4. “Cậu nhỏ” ngày càng cong

– Lý do không thể duỗi thẳng khi đạt đỉnh điểm hay trong khi “yêu” là do cậu nhỏ ngày càng bị cong, mà khoa học gọi đây là chứng bệnh mảng cứng dương vật, bệnh thường thấy ở những người cao tuổi.

– Bệnh này khiến “cậu nhỏ” sẽ gặp khó khăn khi muốn đạt tư thế “12 giờ” thậm chí còn gây đau đơn, và “cậu nhỏ” luôn rơi trong trạng thái uốn cong, khó mà “yêu” được, đây là một căn bệnh nguy hiểm.

Nếu phát hiện những dấu hiệu đã nêu trên cần lập tức đi khám để kịp thời điều trị để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân cậu nhỏ bị lão hóa

Độ nhạy cảm của cậu nhỏ đã giảm dần theo thời gian, gây cản trở cho chuyện “yêu”, khó đạt được cực khoái.

– Chức năng tinh hoàn đóng vai trò then chốt trong sự ảnh hưởng của nó đối với tính năng tình dục của nam giới.

Khi tuổi tác càng tăng thì các tế bào trong tinh hoàn dần bị lão hóa và có những biến đổi tính dục. Lượng testosterone tiết ra ít dần, kích thước tinh hoàn tương đối nhỏ (đặc biệt từ khoảng 60 tuổi, tinh hoàn càng nhỏ một cách rõ rệt), lúc này các cơ quan dần bị lão hóa, khả năng tính dục cũng dần lão hóa

– Đàn ông sau 60 thì mật độ cương cứng của dương vật và lượng tinh dịch phóng ra bị giảm sút. Ở độ tuổi này cần phải có thời gian dài và phải gia tăng kích thích trực tiếp lên dương vật thì mới đạt được độ cương cứng mong muốn.

– Ngoài ra, yếu tố về mặt tâm lý, tác động của xã hội cũng ảnh hưởng nhiều đến chức năng tính dục.

Một số phương pháp cải thiện

– Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như: vừng, dưa chuột, hẹ, tảo, quả óc chó,….

– Các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật: thịt dê, hàu, tôm, hải sâm,…

– Các loại khoai như khoai từ, khoai mỡ có chứa choline, dịch nhầy, protein, tinh bột,… có tác dụng bổ thận ích phổi, dùng thường xuyên sẽ có tác dụng tốt cho xuất tinh sớm hoặc hiện tượng di tinh.

– Vận động chơi thể thao thường xuyên: chạy bộ, thiền, yoga hoặc khiêu vũ, võ thuật, lặn biển, chèo thuyền, lướt sóng, đấu kiếm, làm vườn…

– Việc vận động thể thao thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe và chức năng sinh lý nhưng việc tập luyện phải trong chế độ có chừng mực, không quá sức gây phản tác dụng.

Xem thêm: 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :