Uống rượu có làm nam giới sung hơn?
Trung Tâm Nam Khoa
1061 lượt xem

Uống rượu có làm nam giới sung hơn?

Uống rượu có làm nam giới sung hơn?

Câu nói dân gian “Nam vô tửu như kỳ vô phong”, có nghĩa đàn ông mà không rượu chè như cờ không gió. Liệu có đúng hay không? Đến nay nhiều nghiên cứu cho thấy rượu bia không chỉ tác động lên sức khỏe chung mà còn ảnh hưởng đến sinh lý nam giới.

Bác sĩ Vũ Đức Công công tác tại Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.T.N – 30 tuổi (Quận 8, TP HCM), đến khám với lý do: Độ cương cứng của dương vật không được như ý.

Qua tìm hiểm về bệnh sử, anh N chia sẻ hơn một năm nay thường xuyên sử dụng rượu trong bữa ăn tối nhằm tăng hưng phấn. Nhưng vài tháng gần đây, anh dần mất kiểm soát trong cuộc yêu dẫn đến khả năng cưng cứng gặp khó khăn, ảnh hưởng nhiều đến chuyện phòng the.

Sau khi thực hiện một số kiểm tra về tâm lý, độ cương cứng, xét nghiệm nội tiết tố sinh dục nam. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn cương có thể đến từ việc dùng rượu quá mức cho phép.

Đặt lịch khám Bác sĩ Vũ Đức Công tại đây!

Rượu bia ảnh hưởng thế nào đến khả năng tình dục?

Thông thường, bộ não có một bộ phận để điều chỉnh hành vi và cảm xúc để con người có thể điều hòa được hành vi của mình phù hợp hơn trong nhiều bối cảnh khác nhau. Khi nam giới tiêu thụ thức uống có cồn, chất có xu hướng ức chế vùng não này khiến cho hoạt động và hành vi của các anh trở nên khó kiểm soát hơn, mà vốn dĩ các hành vi này được đè nén lại do tiêu chuẩn đạo đức xã hội quy định.

Theo Bác sĩ Vũ Đức Công, xu hướng tình dục vốn dĩ là bản năng của con người nên khi uống chất có cồn với một lượng ít sẽ khiến tinh thần của nam giới trở nên thoải mái hơn, thoát khỏi những rào cản trước đó nên dễ có ham muốn hơn.

Điều cần lưu ý chính là một lượng cồn nhiều hơn có thể gây ức chế hoàn toàn trung khu thần kinh. Hệ quả là với nam giới “say bí tỉ” thì hầu hết các hành vi đều khó kiểm soát, tinh thần mệt mỏi và “chuyện ấy” cũng không thể tiến hành được.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu về tim mạch cho thấy uống rượu nhẹ với lượng vừa phải mỗi ngày có lợi cho tim mạch. Lượng rượu được khuyên dùng cho bệnh nhân bị tim mạch là 60ml whisky, 300ml rượu vang và 720 ml bia trong 1 ngày. Với lượng cồn vừa phải có thể giúp cải thiện chất lượng tuần hoàn trong cơ thể, bảo vệ các mạch máu nhỏ.

Nhiều lời đồn đoán rằng uống bia rượu gây hại cho chức năng cương dương là không đúng. Bởi vì với một lượng nhỏ vừa đủ thì cậu nhỏ vẫn giữ được khả năng hùng dũng của mình, giúp duy trì bản lĩnh cho phái mạnh.

Hậu quả khi sử dụng rượu bia thường xuyên!

Dẫu vậy, việc lạm dụng chất có cồn thường xuyên, đặc biệt đối với nam giới nghiện rượu đã được chứng minh rằng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng cương dương của nam giới. Điều này, do tác động của chất có cồn lên hệ thần kinh và cấu trúc mạch máu trong một thời gian dài khiến cho ham muốn và chức năng thần kinh bị ảnh hưởng nặng nề.

Điều quan trọng hơn chính là trường hợp ảnh hưởng về mặt thần kinh hoặc mạch máu lại càng khó điều trị hơn bằng các thuốc hỗ trợ cương thông thường. Nói cách khác, rối loạn cương trong trường hợp lạm dụng chất, đặc biệt là do nghiện rượu lại là một trong những trường hợp khó chữa hơn cả.

Bác sĩ Công đang tư vấn cho bệnh nhân điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích tần số thấp Piezowave2

Lời khuyên từ bác sĩ

Rượu bia từ lâu nay được xem là chất kích thích thần kinh nhẹ. Dùng rượu với lượng nhỏ giúp cơ thể trở nên khoan khoái, thoải mái về tâm trạng và tốt cho tim mạch.

Tuy nhiên, sử dụng bia rượu với lượng quá nhiều trong thời gian dài lại gây nên tác hại to lớn không chỉ ở bản lĩnh phái mạnh mà còn ảnh hưởng đến các mặt khác trong xã hội. Hiểu rõ hơn về điều này có thể giúp nam giới kiểm soát tốt hơn về thói quen và liều lượng dùng để vừa duy trì được phong độ của phái mạnh, vừa đảm bảo được sức khỏe nam giới về lâu dài.

Xem thêm bài viết liên quan:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :

Từ khóa gợi ý: