Trung Tâm Nam Khoa
12838 lượt xem

Oral Sex – Lợi Ích Và Nguy Cơ Khi Quan Hệ Bằng Miệng

Oral Sex – Lợi Ích Và Nguy Cơ Khi Quan Hệ Bằng Miệng

Dù quan niệm tình dục của giới trẻ ngày nay đã “thoáng” hơn xưa rất nhiều. Các cặp đôi không còn xa lạ với cụm từ “oral sex” nhưng để hiểu và làm đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, chuyên gia sẽ chỉ rõ những điểm lợi và hại để các chàng cân nhắc có nên oral sex cho bạn gái hay không?

Oral sex là gì?

Oral sex (tên đầy đủ oral sexually) là hoạt động tình dục liên quan đến việc kích thích bộ phận sinh dục của một người bởi một người khác bằng cách sử dụng miệng (bao gồm môi, lưỡi hoặc răng) và cổ họng. Oral sex thường được thực hiện trong màn dạo đầu để kích thích hưng phấn trước khi tiến hành hoạt động tình dục khác như giao hợp âm đạo hoặc hậu môn.

Oral sex có tốt không?

Giải thích điều này, BS. Trần Thế Lực – Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health cho biết:

“Oral sex là một gia vị để chuyện chăn gối của các cặp đôi thêm phần tuyệt vời, mới mẻ nếu cả hai sạch sẽ và quan hệ đúng cách.”

Lợi ích của oral sex

Ngoài việc hạn chế được khả năng mang thai ngoài ý muốn cho đối phương thì oral sex còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa.

  • Gắn kết tình cảm

Đa số đàn ông đều thích được bạn tình mơn trớn “cậu nhỏ” bằng miệng. Người phụ nữ cũng yêu thích điều tương tự nhưng thường có tâm lý e ngại hơn. Khi thực hiện “yêu” bằng miệng thì cả hai sẽ có cảm giác vô cùng gần gũi cả về thể chất lẫn tình cảm. Đây được coi là một cách thể hiện tình cảm rất rõ ràng và mãnh liệt, chứng minh cho đối phương thấy bạn trân trọng và yêu quý tất cả những gì thuộc về họ.

  • Nàng dễ “lên đỉnh” 

Những động tác dùng lưỡi và miệng nhẹ nhàng tác động lên “cô bé” là vô cùng kích thích khiến nữ giới đạt được những khoái cảm lạ mà quan hệ truyền thống không có được. “Cô bé” trở nên ướt át hơn và trong trạng thái hưng phấn cực độ. Điều này khiến họ dễ lên đỉnh hơn rất nhiều sau một màn dạo đầu ngọt ngào.

  • Giúp chàng dễ chiều nàng “hiệp 2″

Sau khi nam giới đã lên đỉnh mà người phụ nữ của họ chưa được hài lòng, hầu hết “cậu nhỏ” đều đã không còn cương cứng nữa. Lúc này oral sex là cách nhanh nhất và tốt nhất để tiếp tục cuộc yêu. Các kích thích tình dục liên tục cũng khiến dương vật nhanh cương trở lại hơn và dễ dàng bắt đầu hiệp 2.

  • Cải thiện sức khỏe

Giống như quan hệ truyền thống, oral sex cũng mang lại nhiều điểm lợi về sức khỏe như giảm căng thẳng. Quá trình oral sex cũng sẽ khiến giải phóng ra chất “oxytocin” giúp cơ thể thư giãn và thoải mái hơn. Sau một quá trình hoạt động tình dục miệt mài thì cơ thể cũng sẽ chìm vào giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và giúp bạn khoan khoái, thoải mái khi thức dậy.

Oral sex giúp cả hai có giấc ngủ sâu hơn.

Nguy cơ mắc bệnh từ việc oral sex không đúng cách

Nhiều người vẫn nghĩ oral sex không phải là quan hệ, sẽ không lây nhiễm gì cả, nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Nói về nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục Bác Sĩ Thế Lực cho biết thêm:

“Quan hệ bằng miệng cũng là một cách thức trao đổi dịch tiết cơ thể của người với người. Nếu như người bạn tình mắc bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, khả năng các loại vi khuẩn và virus xâm nhập qua cơ thể đối tác là rất lớn. Thế nên để oral sex an toàn vẫn phải dựa trên sự chung thủy của cả hai và các biện pháp bảo hộ như bao cao su hay màng chắn miệng trong quá trình quan hệ.”

Xem thêm bài viết: TÁC HẠI CỦA VIỆC QUAN HỆ BẰNG MIỆNG (ORAL SEX)

Lời khuyên của chuyên gia

Dù quan hệ truyền thống hay oral sex bạn đều có thể gặp rủi ro khi thực hiện không đúng cách. Vậy nên cần chú ý:

  • Vệ sinh vùng kín kĩ lưỡng cả trước và sau quan hệ để tránh ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn tình.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì, đặc biệt các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (HIV, sùi mào gà, lậu, giang mai,…) giúp bạn kịp thời ngăn ngừa và điều trị, tránh lây nhiễm bệnh cho đối phương.
  • Quan hệ tình dục an toàn, 1-1: chỉ nên oral sex với người mà bạn tin tưởng, không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :

Từ khóa gợi ý: ,