Trung Tâm Nam Khoa
64477 lượt xem

Nghiện Phim Đen (Khiêu Dâm) Và Những Tác Hại Khôn Lường

Nghiện Phim Đen (Khiêu Dâm) Và Những Tác Hại Khôn Lường

Xem phim sex – phim đen đen (khiêu dâm) để giải tỏa nhu cầu sinh lý đã quá quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của người nam giới. Thế nhưng nếu lạm dụng quá độ thì có thể sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường. Chẳng những ảnh hưởng đến não bộ và mối quan hệ của bạn mà còn gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe thể chất nữa.

Đặt lịch khám Bác sĩ Trà Anh Duy tại đây!

Cùng chuyên gia điểm mặt một số tác hại của không ngờ của chứng nghiện phim sex – phim khiêu dâm.

Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Các nhà khoa học thuộc Học viện Phát triển con người Max Planck ở Berlin (Đức) đã thực hiện khảo sát đối với nhóm tình nguyện viên từ 21 – 45 tuổi. Một trong những kết quả cho thấy tác hại đến thần kinh và gây bệnh teo não. Do khi nghiện phim đen, vùng hoạt động não bộ con người dễ bị thu hẹp. Điều này sẽ giảm khả năng kết nối sự việc, xử lý thông tin hoặc dễ đưa ra các quyết định sai lầm.

Bên cạnh đó, sự suy giảm trí nhớ cũng là một trong những tác hại của việc nghiện phim khiêu dâm. Các nhà khoa học đã chỉ ra những sự kích thích của các bộ phim s.e.x ảnh hưởng đến hoạt động của trí nhớ. Một số không ít nam giới nghiện phim đen dẫn đến việc thường xuyên quên lịch hẹn, ngủ quá giờ hoặc bỏ bê công việc.

Nghiện phim khiêu dâm và những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nam giới

Xu hướng bạo lực hơn

Nam giới khi nghiện phim ‘người lớn’ có nhu cầu quan hệ cao hơn nhiều lần so với người bình thường. Trong trường hợp này, họ phải tìm đối tác hoặc tự giải quyết nhu cầu. Nếu không giải tỏa được mong muốn, họ có biểu hiện cáu gắt, nóng nảy, dễ căng thẳng và khó kiểm soát cảm xúc hơn. Những phản ứng tiêu cực khiến các mối quan hệ xã hội cũng dần bị hạn chế.

So với trước đây, những bộ phim khiêu dâm được nhận thấy mô tả chân thật và bạo lực hơn rất nhiều. Không ít kẻ mang tội danh hiếp dâm hoặc cáo buộc liên quan đến tình dục đã khai nhận nguyên nhân do nghiện phim khiêu dâm. Một số người có lệch lạc về tâm lý, cộng với tác động của chứng nghiện phim đen đã dẫn đến hành vi suy đồi đạo đức.

Nguy cơ mắc các bệnh xã hội

Những người nghiện phim khiêu dâm thường có nhiều bạn tình hoặc những mối quan hệ bừa bãi. Họ dễ dàng chấp nhận bạn tình là do mong muốn được thỏa mãn về sinh lý thay vì những cảm xúc yêu thương.

Việc sử dụng các biện pháp an toàn vẫn được ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn có các sự cố trong khi quan hệ như chất lượng của dụng cụ bảo vệ, việc mong muốn cảm giác chân thật…

Những điều này có thể dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, mào gà, viêm gan siêu vi B…hoặc HIV/AISD.

Sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây qua đường tình dục.

Nghiện phim khiêu dâm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Nhiều người cho rằng không có mối quan hệ giữa rối loạn cương dương và chứng nghiện phim đen. Tuy nhiên, nhiều tài liệu đã xác nhận việc quan hệ liên tục hoặc thường xuyên thủ dâm có ảnh hưởng không ít đến vấn đề cương dương ở nam giới.

Những cảm xúc được đẩy lên tột độ cùng với sự kích thích cơ thể tạo ra nhiều hưng phấn tinh thần. Tuy nhiên, mức độ mong đợi sẽ không ngừng gia tăng trong não bộ con người.

Theo nghiên cứu của trang Psychology Today cho thấy lượng dopamine tăng vọt và người xem buộc phải tìm những trải nghiệm cao hơn. Do đó, sự lặp lại liên tục những kích thích, hình ảnh tương tự sẽ dẫn đến sự nhàm chán, mất hứng thú trong việc quan hệ tình dục.

Xem thêm bài viết: 

Làm gì để cai nghiện phim người lớn ?

BS. Trần Thế Lực, công tác tại Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health khuyên nam giới:

  • Hạn chế ở một mình hoặc để bản thân trôi dài trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng.
  • Tăng cường các hoạt động thể thao hoặc những giao tiếp xã hội sẽ hạn chế suy nghĩ về phim khiêu dâm.
  • Nếu có quan hệ tình dục với những “đối tác lạ” cần sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng để bảo vệ.

  • Đến các cơ sở y tế để được các chuyên gia giải đáp những vấn đề về tình dục an toàn. Đồng thời, các anh nên tầm soát sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình dục (khi có nguy cơ) để có hướng điều trị kịp thời.

 

Xem thêm bài viết liên quan: QUAN HỆ TÌNH DỤC NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẬN?

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :