Trung Tâm Nam Khoa
2980 lượt xem

Quan Hệ Bằng Miệng (Oral Sex): Tác Hại Khôn Lường Luôn Rình Rập Giới Trẻ!

Quan Hệ Bằng Miệng (Oral Sex): Tác Hại Khôn Lường Luôn Rình Rập Giới Trẻ!

Khi quan niệm về “yêu” ngày càng “mở” cũng là lúc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng được dịp “mở đường”. “Yêu bằng đường truyền thống ư? Xưa rồi diễm ơi! Bây giờ quan hệ bằng miệng mới là thế thượng phong”.

Khái niệm về quan hệ bằng miệng

Oral sex (quan hệ bằng miệng) ngày nay đã trở thành xu hướng “cực thịnh” trong giới trẻ. Thế nhưng chẳng mấy ai nhận thức đủ những tác hại của việc quan hệ bằng miệng có thể xảy ra.

Không ít các bạn trẻ ngày nay đã khẳng định như thế khi được hỏi về xu hướng quan hệ tình dục ngày nay là gì. Và câu hỏi được đặt ra là quan hệ bằng miệng liệu có tốt không hay tác hại của việc quan hệ bằng miệng là gì? Những thắc mắc điển hình này sẽ được giải đáp trong bài viết ngay dưới đây.

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng hiểu nôm na là việc dùng miệng, môi hoặc lưỡi kích thích vùng sinh dục của bạn tình.

Trong thế giới tình dục, những điều mới lạ, không chính thống như trên lúc nào cũng tạo ra những dư vị và hương sắc đặc biệt, mới mẻ mà qua đó giúp bạn cặp đôi hâm nóng tình cảm của mình.

Tuy nhiên, đa phần người trẻ không được trang bị những kiến thức tốt nhất để có phương pháp an toàn nhằm vừa tận hưởng hương vị trái cấm mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho bản thân và đối phương.

Quan hệ bằng miệng có nguy hiểm không?

Bất kì kiểu quan hệ nào nếu không có rào chắn bảo vệ đều tiềm ẩn những nguy cơ khó lường, và điều này cũng không ngoại lệ với việc quan hệ bằng miệng. Đó là lý do vì sao nhiều bạn trẻ liên tục gửi các thắc mắc đến cho bác sĩ tại Trung tâm sức khỏe Nam giới rằng quan hệ bằng miệng có bị nhiễm hiv không, quan hệ bằng miệng có tốt không hay quan hệ bằng miệng có nguy hiểm không…

Bác sĩ Vũ Đức CôngTrung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health chia sẻ:

Về cơ bản, quan hệ bằng miệng cũng là một cách thức trao đổi dịch tiết của cơ thể và vì thế, các mầm bệnh cũng đi theo con đường trung gian này mà lây truyền qua cho đối phương. Dĩ nhiên, nếu cả hai người với mối quan hệ chung thủy và hoàn toàn sạch bệnh thì có thể yên tâm phần nào về nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho nhau.

tác hại của việc quan hệ bằng miệng

Bác sĩ Vũ Đức Công tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health

Điểm mặt những tác hại của việc quan hệ bằng miệng

Như đã đề cập bên trên, cách thức quan hệ bằng miệng này có thể làm lây truyền các bệnh khác nhau mà điển hình nhất chính là các bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu như:

Tuy nhiên, nếu người phối ngẫu cũng như bản thân của người quan hệ hoàn toàn sạch bệnh không có nghĩa là cả hai sẽ an toàn bởi vì nguy cơ mắc các bệnh khác vẫn còn như:

  • Viêm gan A
  • Lỵ
  • Ký sinh trùng

Làm thế nào để quan hệ bằng miệng an toàn?

Việc trang bị cho bản thân mình kiến thức đầy đủ về hành vi tình dục sẽ là một hàng rào phòng thủ tốt giúp các adam và eva có thể tận hưởng trái cấm mà bớt đi những hệ lụy bệnh tật đằng sau.

Bác sĩ Công cũng chia sẻ với các bạn trẻ 4 cách hiệu quả nhất để có thể bảo vệ mình khi quan hệ bằng miệng:

  • Nếu quan hệ bằng miệng với “cậu bé”: nên sử dụng bao cao su;
  • Nếu quan hệ bằng miệng với “cô bé” hoặc “cửa sau”: sử dụng miếng bảo vệ miệng (dental dam) để phủ lên vùng quan hệ, hoặc nếu không có thì có thể cắt bao cao su thành hình chữ nhật và sử dụng tương tự như miếng bảo vệ miệng. Điều cần lưu ý là các chàng và nàng nên đánh dấu phần nào là phần tiếp xúc với cơ thể mình cũng như của người phối ngẫu để tránh khả năng lây nhiễm;

tác hại của việc quan hệ bằng miệng

  • Việc kiểm tra sức khỏe tổng quát của cả hai về các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục luôn là một điều cần thiết;
  • Ngoài ra, việc quan hệ chung thủy cũng là một lời khuyên hữu ích giúp các cặp đôi giảm nguy cơ đi rất nhiều.

Những tác hại của việc quan hệ bằng miệng luôn rình rập nếu bạn không có những biện pháp quan hệ sao cho an toàn. Khi “chuyện ấy” trở thành nhu cầu mang tính bản năng thì quan hệ tình dục an toàn chính là điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe bản thân mình lẫn bạn tình.

Dù muốn bắt kịp xu hướng thì cũng đừng quên những biện pháp quan hệ an toàn để hạn chế các tác hại của việc quan hệ bằng miệng gây ra nhé.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :