Tác Hại Của Việc Uống Trà Sữa Đối Với Sinh Lý Nam Như Thế Nào?
Trung Tâm Nam Khoa
3048 lượt xem

Tác Hại Của Việc Uống Trà Sữa Đối Với Sinh Lý Nam Như Thế Nào?

Tác Hại Của Việc Uống Trà Sữa Đối Với Sinh Lý Nam Như Thế Nào?

Có một loại trại cai nghiện mới mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay tìm kiếm đó chính là “TRAI CAI NGHIỆN TRÀ SỮA”. Nhất là con trai, các bạn cần biết những tác hại của uống trà sữa đối với sức khỏe sinh lý của mình để mà “cai” ngay nếu đã lỡ nghiện.

Trà sữa gần đây nổi lên như một hiện tượng ở giới trẻ. Trung bình cứ mỗi 200m lại thấy 1 cửa tiệm bán trà sữa xuất hiện ở khắp các nẻo đường Việt Nam từ thôn quê cho đến thành thị. Không chỉ chị em nghiện món này mà các anh trai bây giờ cũng mê trà sữa như “điếu đổ”.

Thế nhưng, đằng sau những ly trà sữa thơm ngon béo ngọt đó là gì? Với nam giới và đặc biệt những ai trót nghiện trà sữa, bạn đã biết được hết những tác hại của uống trà sữa đối với sinh lý và sức khỏe của mình nói chung?

Trà đi với sữa có còn công dụng nữa?!

Trà xanh có chứa flavonoids – thành phần đóng vai trò như một hoạt chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Thành phần này giúp làm giảm tác động của các gốc tự do. Gốc tự do sản sinh quá nhiều trong cơ thể sẽ gây tổn thương tế bào và các mô-cơ quan, trong đó có tinh trùng và mô tinh hoàn. Ngược lại, các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại quá trình này.

Bản thân sữa cũng là loại thực phẩm thông dụng và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sự phối hợp giữa sữa và trà đã khiến tác dụng trời phú của trà kể trên giảm đi đáng kể.

Trà Kết Hợp Với Sữa Sẽ Làm Giảm Đi Công Dụng Của Chất Chống Oxy Hóa Có Trong Trà

tác hại của uống trà sữa

Nghiện trà sữa và nguy cơ suy giảm sinh lý phái mạnh

Trên thực tế, không ít các bạn nam thanh thiếu niên còn bị “nghiện trà sữa”. Đối với các bạn có thói quen “uống trà sữa thay cơm” nhưng lại không kèm với một chế độ vận động cơ thể nhằm tiêu hao phần năng lượng thừa, hậu quả tất yếu xảy đến là thừa cân, béo phì.

Đây lại là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh lý chuyển hóa như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường.

Các rối loạn kể trên cũng góp phần lớn trong tổng nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tình dục như rối loạn cương, đẩy nhanh quá trình suy giảm testosterone ở nam giới,…

Hơn nữa thừa cân béo phì và lối sống tĩnh tại cũng được chứng minh có tác động xấu đến chất lượng tinh trùng, giảm tỉ lệ đậu thai và gây ra nhiều khó khăn trong hoạt động tình dục.

tác hại của uống trà sữa

Béo Phì Đang Ngày Càng Có Xu Hướng Trẻ Hóa

Các tác hại của uống trà sữa ở chuyện sinh lý và sức khỏe sinh sản này chắc chắn sẽ khiến các bạn nam ngày nay  phải suy nghĩ lại chuyện có nên tiếp tục “uống” thường xuyên trà sữa hay không.

Ngoài ra, nam giới cũng dễ dàng đánh mất sự tự tin về ngoại hình và sự hấp dẫn của bản thân, từ đó “phong độ” và “bản lĩnh” đàn ông cũng giảm sút.

Nhưng trước mắt, nhiều bạn chưa hề nhận thấy những hệ lụy sẽ xảy ra sau này mà chỉ biết trước mắt, uống trà sữa “phê” lắm.

Trong khi đó, các sản phẩm trà sữa và các món sử dụng kèm như trân châu, các loại thạch không rõ xuất xứ nguồn gốc xuất hiện tràn lan trên thị trường, chưa kể khâu chế biến có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Cách đây không lâu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận một ca đau lòng là em nữ sinh lớp 9 quê Khánh Hòa đã tử vong sau khi uống trà sữa, có trân châu nghi làm từ vỏ lốp xe. Nhưng khi câu chuyện này bẵng đi một thời gian thì các bạn trẻ hầu như vẫn vô tư thưởng thức trà sữa.

tác hại của uống trà sữa

Nữ Sinh Lớp 9 – Khánh Hòa Nguy Kịch Và Đã Tử Vong Sau Khi Uống Trà Sữa

Bác sĩ Vũ Đức Công – Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Heath khuyến cáo:

“Nghiện trà sữa” cần được xem xét là một thói quen nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe chung, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới.”

Bác sĩ Công chia sẻ thêm:

“Nếu đã là nghiện thì dễ thấy rằng các bạn trẻ không dễ dàng bỏ được thói quen này chỉ trong ngày một ngày hai.

Việc uống trà sữa bản thân nó không xấu đến mức cần “lên án” nhưng uống trà sữa vô tội vạ, không chọn lọc và không có chế độ vận động cơ thể để tiêu hao năng lượng thừa cần được cân nhắc và nhìn nhận bởi nhiều hậu quả về sau, trong đó các khả năng về sinh lý nam giới.”

tác hại của uống trà sữa

Bác Sĩ Vũ Đức Công Tại Trung Tâm Sức Khỏe Nam Giới Men’s Health

Với gần 10+ tác hại của uống trà sữa vừa nêu, hy vọng các bạn trẻ cần nhìn nhận lại thói quen ăn uống và sinh hoạt của mình. Đừng để thèm 1 phút mà hại sức khỏe sinh lý sau này.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :