3 Cách Tránh Thai Cho Nam Mà Quý Ông Bản Lĩnh Cần Biết
Trung Tâm Nam Khoa
929 lượt xem

3 Cách Tránh Thai Cho Nam Mà Quý Ông Bản Lĩnh Cần Biết

3 Cách Tránh Thai Cho Nam Mà Quý Ông Bản Lĩnh Cần Biết

Xưa nay người ta vẫn thường nghĩ, tránh thai là chuyện của chị em phụ nữ mà quên đi rằng nam giới cũng có thể tránh thai. 3 cách tránh thai cho nam giới dưới đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

Kế hoạch hóa gia đình được xem là điều cần thiết để đảm bảo việc chăm sóc và nuôi dạy các con hiệu quả. Những tư tưởng như “con cái là của người cho” hay “người sinh voi sinh cỏ” khiến không ít gia đình rơi vào cảnh khốn đốn bởi vì không đủ khả năng chăm sóc các con.

Khi đó, việc tránh thai không chỉ là “trách nhiệm” mà phụ nữ phải gánh, nam giới cũng có thể giúp đỡ bạn đời trong chuyện ấy để “tránh thai” an toàn bằng nhiều cách khác nhau. Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Đoàn Anh Sang-Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về hiệu quả thực sự của mỗi cách tránh thai cho nam giới.

1. Tránh thai cho nam bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là kiểu tránh thai cho nam đơn giản nhất, chẳng cần công cụ hỗ trợ nào nhưng cũng là biện pháp cần “kỹ thuật giường chiếu” nhiều hơn cả.

Nếu cặp vợ chồng nào đã thấu hiểu nhau trong từng hơi thở, “đường đi nước bước” lúc “ lâm trận” thì việc “lui binh” sẽ hiệu quả hơn.

tránh thai cho nam

“Lui binh” khi “lâm trận” sẽ hiệu quả hơn nếu chàng thấu hiểu đường đi nước bước của nàng

Nếu không, chỉ một giây xao nhãng thì khả năng dính bầu là rất cao. Lúc này, chị em lại phải tìm đến những viên thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Do vậy mà xuất tinh ngoài âm đạo còn được gọi là biện pháp tránh thai kiểu “chậm 1 giây, trẻ ra đời”.

Nhiều quý ông cũng lo sợ việc xuất tinh ngoài âm đạo có thể gây xuất tinh sớm hay rối loạn cương. Sự thật là việc “xuất binh ngoài thành” hoàn toàn không gây phóng tinh sớm hay rối loạn cương ở chàng mà nó chỉ khiến chàng và nàng cảm thấy “thiếu hụt” đôi chút hay cảm giác chưa thỏa mãn mà thôi.

2. Dùng bao cao su

Đây là kiểu truyền thống nhất để tránh thai cho nam và nữ hiệu quả. Ngoài ra, “áo mưa” cho “cậu nhỏ” còn ngăn chặn được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, AIDS… nhưng ngoại trừ sùi mào gàgiang mai. Bởi vì bao cao su không thể che phủ cả phần gốc dương vật nên mầm bệnh gây sùi và giang mai ở “cô bé” vẫn có thể lây nhiễm.

tránh thai ở nam

Áo mưa cho cậu nhỏ – Vệ sĩ giúp nam giới tránh thai hiệu quả và phòng ngừa nhiều bệnh STDs

Một số bạn trẻ vì thích cảm giác mới lạ nên thử những loại bao cao su với hình dáng kì quái, gai góc. Hệ quả là làm trầy xước niêm mạc âm đạo, gây viêm nhiễm.

Do đó, khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng những loại bao cao su truyền thống, đảm bảo chất lượng.

3.Thắt ống dẫn tinh (triệt sản)

Đây được đánh giá là biện pháp hiệu quả nhất.

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh khá đơn giản chỉ cần gây tê tại chỗ 10-15 phút và không có biến chứng gì gây ra đối với chức năng cương cũng như quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, không phải muốn tháo ra để có con là được. Một số người nghĩ rằng triệt sản là cột ống dẫn tinh nên khi cần có con lại chỉ cần tháo ra là xong. Quan niệm này là hoàn toàn sai.

Việc nối lại ống dẫn tinh là một vi phẫu thuật rất phức tạp, chỉ được thực hiện ở những bệnh viên chuyên sâu. Ngoài ra, nếu những ai chưa có gia đình thì bệnh viện cũng sẽ từ chối triệt sản cho bạn.

tránh thai cho nam

Bác Sĩ Men’s Health Đang Thực Hiện Phẫu Thuật Thắt Ống Dẫn Tinh

Triệt sản bằng cách cột và cắt hai đầu ống dẫn tinh tuy cho hiệu quả cao nhưng không phải tuyệt đối 100%. Vẫn có nhiều tình huống dở khóc dở cười xoay quanh việc chồng triệt sản rồi nhưng vợ vẫn …có con.

Đó là trường hợp của anh N.V.Đ (40 tuổi-Bến Tre) gọi điện đến Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health nhờ bác sĩ tư vấn cho câu chuyện oái ăm của mình.

Tôi đã triệt sản 6 năm nay rồi nhưng mới đây vợ tôi cho hay đã mang thai 3 tuần. Tôi rất khó xử, không biết việc “triệt sản” gặp vấn đề gì hay do vợ tôi…

Bởi vì chưa được ai giải thích rằng phương pháp thắt ống dẫn tinh tuy mang lại hiệu quả cao (đến 99%) nhưng vẫn không phải đảm bảo 100% nên đâm ra nhiều người tin tưởng hoàn toàn vào nó, để rồi khi xảy ra chuyện thì mới vỡ lẽ, bấn loạn cả lên.

Tinh trùng sau khi bị “nhốt” trong tinh hoàn trong khoảng 90 ngày sẽ tự tiêu biến và chết đi.

Tuy nhiên, cột xong thì vẫn còn một số tinh trùng còn sống sót và ở lại trong ống dẫn tinh nên chuyện dính bầu vẫn có khả năng xảy ra.

Do đó, 3 tháng sau khi triệt sản vẫn nên đi kiểm tra tinh dịch.

Nhưng lỡ kiểm tra rồi vẫn không có con tinh trùng nào thì làm sao dính bầu được? Bác sĩ Đoàn Anh Sang cho hay:

Hai đầu ống dẫn tinh bị cột một thời gian vẫn có thể tự nhiên bục ra dù sợi chỉ cột chưa bung. Một số con tinh trùng từ đó vẫn có thể len lỏi vào.

Do đó, các quý ông khi muốn cùng vợ “kế hoạch” thì cần lưu ý để không phải hoang mang và lo lắng nữa nhé. Hy vọng với 3 gợi ý về 3 cách tránh thai cho nam nêu trên, bạn sẽ cân nhắc và tìm ra biện pháp hiệu quả nhất với mình.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :