Trung Tâm Nam Khoa
15792 lượt xem

25 Tuổi Tôi Mới Phát Hiện Dương Vật Bị Cong Bẩm Sinh

25 Tuổi Tôi Mới Phát Hiện Dương Vật Bị Cong Bẩm Sinh

Dương vật bị cong xuống hay cong lên bẩm sinh được xem là rào cản lớn với nhiều nam giới khi đối diện bạn tình. Cong dương vật bẩm sinh thường được phát hiện khi nam giới vào tầm tuổi 25-26 tuổi.

Anh N.T.T. (25 tuổi-Phú Nhuận) bị cong dương vật bẩm sinh nhưng đến lúc lấy vợ về và bắt đầu làm chuyện ấy thì mới phát hiện. Tại Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, anh T. kể với bác sĩ: “Lúc quan hệ ở một số tư thế tôi cảm thấy hơi đau và còn gây khó chịu cho cả bà xã.” Sau khi thăm khám cho anh, bác sĩ Võ Duy Tâm phát hiện dương vật bị cong xuống dưới nhưng chỉ ở mức độ nhẹ vừa, chưa phải phẫu thuật.

Khái niệm dương vật bị cong!

Dương vật bình thường được cấu tạo bởi 2 thể hang và 1 thể xốp xếp song song nhau, bao bọc các thể này là bao trắng – một bao xơ. Khi máu đổ về lắp đầy các xoang mạch máu trong các bao này sẽ giúp cương dương tối đa.

Bác sĩ Võ Duy Tâm – Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết:

Có thể hiểu cong dương vật bẩm sinh là tình trạng bất cân xứng trong sự phát triển của một hoặc cả hai thể hang.

Bất thường về giải phẫu này có thể gặp trong 0,04-0,6% nam giới theo một số nghiên cứu và ảnh hưởng đến chức năng của “cậu nhỏ” cũng như gây ảnh hưởng tâm lý, cảm giác tự ti, mặc cảm và lẩn tránh giao hợp”.

Cong dương vật bẩm sinh thường được phát hiện vào độ từ 25-26 tuổi. Đây là thời điểm quan hệ tình dục diễn ra mạnh mẽ và các adam bắt đầu cảm thấy “phát bực” với một cậu nhỏ cong cong dị thường, gây cản trở hoạt động tình dục của mình.

muc-do-cong-duong-vat

Bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật nếu “cậu nhỏ” cong từ 30 độ trở lên

Tùy theo hình thái của một hay cả hai thể hang mà cậu nhỏ có thể cong theo nhiều hướng khác nhau, thậm chí cong vặn xoắn (vừa cong xuống dưới/lên trên vừa lệch trái/phải). Trong các hình thái này, tình trạng dương vật bị cong hướng lên thường ít gây trở ngại cho việc ân ái.

Phần lớn các trường hợp cong ngay 1/3 giữa cậu nhỏ và diễn ra với tần suất thấp hơn ở 1/3 trong hay 1/3 ngoài. Một đặc điểm đáng lưu ý rằng kích thước khi cương của các bệnh nhân cong dương vật lại có xu hướng cao hơn bình thường. Đặc điểm này giúp giảm bớt các mối lo về việc làm ngắn “cậu nhỏ” khi điều trị cong bằng phẫu thuật.

Theo bác sĩ Tâm:

Sở dĩ đây là một vấn đề quan tâm của nhiều nam giới, bởi cong dương vật nặng có thể gây cảm giác đau cho người bệnh khi quan hệ, thậm chí gây đau cho bạn phối ngẫu, kết hợp với việc giới hạn một số tư thế trong giao hợp có thể làm giảm khoái cảm trong hoạt động tình dục.

Hơn nữa, người bệnh còn có nhiều than phiền về vấn đề thẩm mĩ, các bất tiện trong tiểu tiện khi dương vật cương cứng.

Tất cả những hậu quả trực tiếp hay gián tiếp do cong dương vật gây ra đôi lúc sẽ đẩy người bệnh gần với các rối loạn tâm lý trầm trọng, giảm tần suất quan hệ hoặc lẩn tránh quan hệ.

Dương vật bị cong phải làm sao?

Việc điều trị cho bệnh nhân có “của quý bị cong” được chỉ định khi bác sĩ xác định độ cong của “cậu nhỏ” vượt quá 30 độ, hoặc dương vật bị cong gây cản trở quá nhiều hoạt động tình dục, khiến bệnh nhân nhất quyết muốn điều trị.

Hiện nay phương pháp chỉnh thẳng dương vật chủ yếu là phẫu thuật. Việc thực hiện khâu ghì ngược hướng cong trên bao trắng của thể hang giúp dương vật thẳng lại, đây là phẫu thuật làm ngắn bên dài.

Phẫu thuật tương đối đơn giản, thực hiện tầm 30 phút và chữa cong hiệu quả. Lưu ý rằng với phương pháp này, cậu nhỏ thường sẽ ngắn lại từ 1-2 cm tùy độ cong. Tuy nhiên đây là con số chấp nhận được để chỉnh thẳng dương vật.

Nhận định chung của chuyên gia

Bên cạnh đó cũng có các phương pháp làm dài bên ngắn. Nhưng phương pháp mổ phức tạp hơn, có nhiều yếu tố nguy cơ về sau và nên được chỉ định trên những ca cong dương vật chọn lọc.

Về vấn đề này, Thạc sĩ-Bác sĩ Trà Anh Duy – Chuyên gia Nam khoa cũng có nhiều lời khuyên:

  • Cong dương vật bẩm sinh là bệnh lý thầm kín của nam giới. Tuy nhiên khi cần được tư vấn và điều trị, người bệnh nên mạnh dạn tìm đến các cơ sở nam khoa uy tín để được tham vấn.
  • Cần tránh tuyệt đối các hành động tự ý như cố bẻ ngược hướng cong với mong muốn dương vật thẳng trở lại, hay cũng nên hạn chế nghĩ đến các phương pháp vật lý khác vì một tác động quá đà có thể khiến người bệnh hối hận, rách bao trắng – gãy dương vật, tổn thương niệu đạo, chấn thương cậu nhỏ hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Cong dương vật dù ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tình dục của người bệnh nhưng hoàn toàn không liên quan với khả năng sinh sản của các tinh binh.

Xem thêm:                                                                                                thuốc genshu giá

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :