Trung Tâm Nam Khoa
1766 lượt xem

Dương Vật Cương Kéo Dài – Nguyên Nhân Và Những Biểu Hiện Khi Mắc Phải

Dương Vật Cương Kéo Dài – Nguyên Nhân Và Những Biểu Hiện Khi Mắc Phải

Dương vật cương kéo dài mãi không chịu “xìu” khiến nhiều quý ông rơi vào cảnh “dở khóc dở cười”. Thấy “cậu nhỏ” cương hoài cương mãi không thôi hơn 4 tiếng liền, đừng vội mừng, cẩn thận kẻo liệt dương.

Trong khi đa số đàn ông đều tìm vô vàn cách để cương cứng lâu thì cũng có không ít người lo sợ vì dương vật cương kéo dài mãi. Cương không được thì các bác sĩ còn có thể từ từ thư thái mà giải thích, tư vấn rồi điều trị và theo dõi đáp ứng, nhưng một khi bệnh nhân đã bị cương cứng kéo dài thì bác sĩ cũng phải “3 chân 4 cẳng” chạy cấp cứu. Vậy nguyên nhân vì đâu dương vật cương kéo dài bất thường vậy? Trước hết bạn cần biết cương dương là gì để giải thích cho hiện tượng trên.

Cương dương là gì và mối liên hệ với việc dương vật cương kéo dài

Cương dương chính là hiện tượng dương vật trở nên cương cứng hay nói nôm na là việc “chào cờ” mỗi sáng hay khi có một kích thích nào đó.

Thông thường, dương vật cương trong 3 trường hợp:

 • Một là cương trước các kích thích có liên quan đến giới tính và tình dục từ các giác quan của cơ thể như mùi hương, hương vị, khung cảnh, lời nói hay các sờ chạm thân thể, người ta gọi là cương sinh lý.
 • Hai là cương khi được sờ chạm và vuốt ve một cách trực tiếp, y học gọi là cương phản xạ.
 • Và ba là cương khi … ngủ, y học gọi là dạ cương. Phần lớn chúng ta sẽ không biết được rằng trong bất cứ một đêm ngon giấc nào, cậu nhỏ cũng vươn vai từ 4-5 lần. Thông thường mỗi lần cương, cậu nhỏ duy trì đủ để hoàn thành một lần giao ban và không kéo dài quá lâu.

Các trường hợp cương kéo dài hằng giờ (thường là trên 4h) mà không liên quan đến các kích thích tình dục được gọi là cương dương vật kéo dài và đây là một cấp cứu về mạch máu, đe dọa chức năng dương vật.

duong-vat-cuong-keo-dai-1

Nếu Dương Vật Cương Trên 4 Giờ Không Do Một Kích Thích Nào, Cần Đi Khám Ngay!

Biểu hiện dương vật cương kéo dài

Các chàng trai xấu số gặp tình trạng dương vật cương kéo dài thường sẽ mang cậu nhỏ với các dấu hiệu sau đến bệnh viện:

 • Cậu nhỏ cương cứng và rất đau
 • Trong khi quy đầu lại mềm

Tình trạng dương vật cương kéo dài có thể đã xảy ra trong vài giờ đôi lúc là cả 2-3 ngày. Vì chủ quan và ái ngại mà nhiều chàng giấu nhẹm chuyện này.

Một số trường hợp khác:

 • Cậu nhỏ cương cứng vừa phải, kéo dài nhưng chẳng gây đau => cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu
 • Cậu nhỏ cương gây đau nhưng không kéo dài lắm mà lặp đi lặp lại => cương dương vật kéo dài thể tái diễn
duong-vat-cuong-keo-dai-3

Cương Dương Vật Kéo Dài Khiến “Cậu Nhỏ” Cương Trong Nhiều Giờ, Gây Đau Đớn, Bất Tiện

Hai trường hợp kể trên đều có đặc điểm chung là dương vật cương chẳng do một kích thích tình dục nào. Tất cả đều đáng được xem là một vấn đề nghiêm trọng và cần thiết có một sự thăm khám và xử trí chuẩn mực đến từ các bác sĩ chuyên về Nam khoa.

Nguyên nhân dương vật cương kéo dài

Trong các nguyên nhân của tình huống oái âm này thì đã có tới gần phân nửa là chưa được Y học tìm ra, còn lại có thể xuất phát từ một số bệnh lý:

 • Huyết khối thuyên tắc: bệnh hồng cầu liềm, giảm tiểu cầu, đa tiểu cầu hay các bệnh ưa chảy máu, …
 • Do thâm nhiễm: bệnh ung thư bàng quang hoặc ung thư tuyến tiền liệt, u lympho, bệnh bạch cầu, …
 • Thông thường nhất là do các loại thuốc sử dụng: đứng hàng đầu phải kể đến tiêm thuốc giãn mạch trong thể hang (papaverine hay alprostadine) trong điều trị rối loạn cương hay chủ động tiêm để cương dương vật lâu hơn. Ngoài ra các thuốc như trazodone, alcohol, thuốc hạ áp, heparine, … cũng có khả năng gây ra cương dương vật kéo dài.
duong-vat-cuong-keo-dai-4

Lạm Dụng Thuốc Cương Dương Có Thể Khiến Dương Vật Cương Kéo Dài Gây Liệt Dương

Hậu quả của cương dương vật kéo dài

Hậu quả mà cả người bệnh và các bác sĩ đều không mong muốn của cương dương vật kéo dài đó chính là “liệt dương” một phần hay hoàn toàn.

 • Cậu nhỏ mất đi hoàn toàn hoặc một phần thiên chức quan trọng của nó – quá trình cương bình thường để giao hợp.
 • Việc đánh mất điều cực quan trọng này ngay trước mắt mình có thể để lại một sang chấn lớn, làm mất tự tin, lo lắng thậm chí trầm cảm cho người bệnh.
 • Cuối cùng, việc mất chức năng cương để giao hợp một cách hoàn toàn sẽ khiến nam giới bị hiếm muộn vì không thể lên đỉnh để xuất tinh. Để trở thành cha, các chàng không còn cách nào phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Bác sĩ Men’s Health khuyến cáo

Đứng trước những hậu quả nghiêm trọng mà dương vật cương kéo dài gây ra, các bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh không nên ngại ngùng, giấu bệnh mà chanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên về Nam khoa càng sớm càng tốt nếu thấy cậu nhỏ “cương mãi chẳng chịu thôi” mà không vì một kích thích tình dục nào.

Bác sĩ Võ Duy TâmTrung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health cho hay:

Việc đến sớm trong 24h đầu kể từ lúc bắt đầu cương kéo dài để được can thiệp cấp cứu làm dương vật xìu xuống khẩn cấp sẽ tăng khả năng cứu lấy chức năng dương vật. Nếu dương vật cương kéo dài vượt quá 24h-48h sẽ làm tăng nhanh nguy cơ rối loạn cương thậm chí liệt dương về sau, và sau 48h thì các điều trị chỉ còn mang tính chất cứu vãn tình thế.

Lời kết

Bên cạnh các thủ thuật chọc hút và tưới rửa thể hang giải quyết cấp cứu, điều trị cho một trường hợp dương vật cương kéo dài còn phụ thuộc vào thể bệnh là thiếu máu hay không thiếu máu, là tái diễn hay không tái diễn, tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà có các hướng điều trị và phẫu thuật thích hợp. Song song với đó là giải quyết các nguyên nhân, nếu có.

Chính vì lẽ đó, hãy bảo vệ cậu nhỏ của chính mình, mỗi giây trôi qua phải trả giá bằng chính chức năng cương của chúng ta!

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :