Trung Tâm Nam Khoa
1018 lượt xem

Xuất Tinh Sớm: Nguyên Nhân Và Phương Pháp Điều & Loại Thuốc Nên Dùng

Xuất Tinh Sớm: Nguyên Nhân Và Phương Pháp Điều & Loại Thuốc Nên Dùng

Cứ 5 người đàn ông trên thế giới thì sẽ có 1 người mắc phải tình trạng xuất tinh sớm. Và uống thuốc là giải pháp đầu tiên mà nam giới nghĩ tới. Thắc mắc phổ biến xuất tinh sớm uống thuốc gì sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Chuyện “chưa đến chợ đã hết tiền” từ lâu đã trở thành nổi ám ảnh của cánh mày râu. Nó không chỉ gây ra những rắc rối trong chuyện giường chiếu mà còn là ngọn lửa thiêu trụi dần sự tự tin và bản lĩnh của người đàn ông. Vậy nam giới khi xuất tinh sớm uống thuốc gì và cần điều trị như thế nào?

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới gần như hay luôn luôn có thời gian xuất tinh dưới 1 phút kể từ lúc bắt đầu quan hệ. Thời gian “yêu” cực ngắn này gây nên tâm lý chán nản, bực bội, thậm chí tránh quan hệ tình dục cho cả chàng và nàng.

Bệnh xuất tinh sớm hay còn gọi là tảo tiết, là tình trạng nam giới đạt cực khoái sớm hơn mong muốn của họ và bạn đời. Xuất tinh sớm làm cho nam giới tự ti, mặc cảm với bạn tình.

Cuộc yêu chỉ kéo dài 1 phút – Nỗi ê chề của nhiều Adam

Nguyên Nhân Nào Khiến Chàng “Chưa Chọt Đã Phọt”?

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm chủ yếu là do:

  • Sự nhạy cảm quá mức ở phần đầu của “cậu bé” làm cho việc nhận “cảm giác” trong quá trình quan hệ quá nhiều, từ đó khiến người nam giới mau đạt đỉnh.
  • Ngoài ra, khả năng kiềm chế kém làm cho các quý ông có cảm giác cướp cò mỗi khi lên đỉnh, điều này cũng góp phần rút ngắn thời gian quan hệ.
  • Với những người mới xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm gần đây mà trước đó chưa từng biểu hiện này thường là do các nguyên nhân sau: rối loạn cương, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, chấn thương thần kinh, giảm nội tiết tố nam, …

Phương Pháp Điều Trị Xuất Tinh Sớm Hiện Tại Được Áp Dụng Trên Thế Giới

Việc điều trị xuất tinh sớm sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tuổi tác
  • Tần suất quan hệ
  • Nguyên nhân gây tình trạng xuất tinh sớm
  • Các bệnh lý kèm theo …

Nếu xác định được chính xác nguyên nhân gây xuất tinh sớm thì việc điều trị nguyên nhân sẽ giúp nam giới sớm lấy lại phong độ của mình.

Trong trường hợp, xuất tinh sớm mà không tìm được nguyên nhân thì việc sử dụng thuốc uống kèm với luyện tập là phương pháp vô cùng hiệu quả và đã được chứng minh trên thế giới.

Trên thực tế, những thủ thuật khác như: Cắt Bao quy đầu hay Cắt dây thần kinh ở lưng dương vật nhằm làm giảm độ nhạy cảm ở quy đầu đều chưa cho thấy hiệu quả.

Xuất tinh sớm cũng là một dấu hiệu yếu sinh lý nam đơn giản là xuất tinh khi chưa làm bạn tình lên đỉnh, 2 phút cũng có khi là 10 phút. Xuất tinh sớm là dấu hiệu của bệnh rối loạn xuất tinh nếu không điều trị sẽ dễ bị liệt dương.

Xuất tinh sớm – con sâu làm “rầu” cuộc truy hoan

Vậy xuất tinh sớm nên uống thuốc gì?

Xuất tinh sớm uống thuốc gì vẫn luôn là câu hỏi gây đau đầu cho bất cứ người đàn ông nào mắc phải tình trạng xuất tinh sớm.

Các thuốc điều trị đa phần sẽ tác động vào những tế bào thần kinh cảm giác ở quy đầu dương vật và những chất dẫn truyền thần kinh bên trong não, giúp cho thời gian “lên đỉnh” kéo dài hơn.

Hiện tại, những thuốc được dùng trong điều trị xuất tinh sớm có chứa các hoạt chất là:

  • Paroxetine
  • Sertraline
  • Fluoxetine…

Đây là những loại thuốc thể hệ cũ và tác dụng phụ lên thần kinh tương đối nhiều, đặc biệt trong vòng 7-10 ngày đầu sau khi sử dụng. Người bệnh có thể thấy đau đầu, mất ngủ, hơi mơ màng,… nhưng sau đó sẽ giảm dần.

Trong khi những thuốc thế hệ mới, có thời gian tác dụng nhanh, thải trừ ra khỏi cơ thể trong thời gian ngắn và ít để lại tác dụng phụ. Dù loại thuốc này đã được một số nước Châu Âu công nhận về độ hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm nhưng chi phí khá cao lại là rào cản cho những trường hợp mong muốn điều trị kéo dài.

Bác sĩ Đoàn Anh Sang – Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health cho biết:

Vì hầu hết các loại thuốc uống này đều không ảnh hưởng lên chức năng của các cơ quan trong cơ thể cũng như hệ thống sinh sản nên việc sử dụng thuốc kéo dài là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, việc dùng thuốc chỉ có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ chứ không phải là cách điều trị triệt để xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể xảy ra trước hoặc trong khi quan hệ. Một số loại thuốc điều trị xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay đến từ các thương hiệu lớn như: Mãnh lực khang, Rocket 1h, v,v...

Bác sĩ Đoàn Anh Sang tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health

Ngoài thuốc uống, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện ồ ạt một số sản phẩm xịt hoặc bôi trị xuất tinh sớm.

Vì thành phần của những loại thuốc này chủ yếu là thuốc tê, nên sau khi sử dụng 10-15 phút nam giới sẽ cảm thấy mất nhạy cảm vùng đầu dương vật và chính điều này làm cho người nam lâu đạt đỉnh hơn. Trong một số trường hợp, một số anh còn quên lau thuốc tê trước quan hệ, từ đó khiến cho bạn tình khó chịu vì “cô bé” cũng bị tê, mất cảm giác vùng kín.

Lời kết

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đọc và biết được xuất tinh sớm uống thuốc gì và cần lưu ý gì trong quá trình dùng thuốc. Bạn cần hiểu rằng, thuốc cũng chỉ có thể giúp bạn kéo dài thời gian quan hệ chứ chưa thực sự giải quyết được gốc rễ vấn đề “ra sớm”.

Do đó, nam giới vẫn nên đi thăm khám các bác sĩ chuyên về sức khỏe nam giới để tìm ra nguyên nhân chính xác, kết hợp nhiều phương pháp và cả tập luyện nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :