Trung Tâm Nam Khoa
25 lượt xem

Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch Tinh Ở Nam Giới

Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch Tinh Ở Nam Giới

TS.BS.CK2. Trà Anh Duy

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tinh. Các bằng chứng cho thấy cột tĩnh mạch tinh vi phẫu là phương pháp hiệu quả nhất trong số các kỹ thuật cột tĩnh mạch tinh.

Cột tĩnh mạch tinh vi phẫu có tỉ lệ biến chứng ít hơn và tái phát ít hơn so với các phương pháp phẫu thuật khác. Tuy nhiên phương pháp này cần đòi hỏi các phẫu thuật viên được đào tạo qua lớp vi phẫu.

Các phương pháp phẫu thuật khác hiện nay vẫn còn là lựa chọn thay đổi dù tỉ lệ tái phát cũng như tràn dịch tinh mạc sau mổ có thể xảy ra.

Các khuyến cáo điều trị hiện nay: 

  1. Điều trị giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới trưởng thành với bằng chứng tinh hoàn kém phát triển sau khi thăm khám lâm sàng nên được khuyến cáo.
  2. Không điều trị giãn tĩnh mạch tinh ở các trường hợp vô sinh nam có tinh dịch đồ bình thường và các trường hợp giãn tĩnh mạch tinh dưới lâm sàng.
  3. Điều trị giãn tĩnh mạch tinh ở các nam giới có độ giãn tĩnh mạch ghi nhận trên lâm sàng, tinh trùng yếu và các trường hợp không giải thích được nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng.

Tóm lại, việc phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch tinh cần đúng chỉ định từ bác sĩ Nam khoa có kinh nghiệm. Bác sĩ phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh phải được đào tạo về vi phẫu tạo hình.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :