Hẹp Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Thế Nào?
Trung Tâm Nam Khoa
Trung Tâm Nam Khoa
58 lượt xem

Hẹp Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Thế Nào?

Hẹp Bao Quy Đầu: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Thế Nào?

Bao quy đầu là một phần da mỏng bao bọc phần đầu của dương vật, có nhiệm vụ che phủ và bảo vệ vùng quy đầu. Khi đến tuổi dậy thì, các bộ phận trên cơ thể đều phát triển, kích thước dương vật dần to ra và bao quy đầu dần dần tách khỏi phần quy đầu, dễ dàng kéo lên xuống.

Tuy nhiên ở một số người đã qua tuổi 18 mà vẫn chưa lộ đầu rùa, đường kính miệng bao quy đầu khá nhỏ khiến cho phần da này không thể kéo xuống khỏi quy đầu, tình trạng này được gọi là hẹp bao quy đầu (phimosis).

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu?

  • Hẹp do bẩm sinh, kích thước lỗ miệng bao quy đầu nhỏ và có tồn tại dải xơ.
  • Hẹp do nhiễm trùng mạn tính. Thường do vệ sinh không tốt gây viêm mạn tính, khi tình trạng này tái phát nhiều lần khiến bao quy đầu trở nên dày, xơ, mất tính đàn hồi và trở nên hẹp dần.
  • Do nhiều lần cố gắng tuột bao quy đầu gây tổn thương, tạo thành sẹo. Các vết sẹo này khiến bao quy đầu ngày càng trở nên hẹp hơn.

Xem thêm:

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

  • Gây mùi hôi khó chịu: Bao quy đầu hẹp không kéo bao quy đầu xuống được để vệ sinh cậu nhỏ, gây ứ đọng bợn và chất tiết gọi là bựa sinh dục; tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu và nặng hơn là viêm bao quy đầu.
  • Nhiễm trùng đường tiểu: Người bị hẹp bao quy đầu cũng có khả năng nhiễm trùng đường tiểu cao gấp 20 lần so với người không bị hẹp. Khi không thể tuột bao quy đầu xuống để vệ sinh, nước tiểu còn đọng lại trên quy đầu kèm theo bựa sinh dục sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.
  • Gây khó khăn trong việc quan hệ: bao quy đầu hẹp che lấp quy đầu khiến nam giới khó đạt khoái cảm trong quan hệ. Hơn nữa theo thống kê hẹp bao quy đầu thường mắc xuất tinh sớm cao gấp 2 lần bình thường.
  • Dễ lây bệnh nhiễm trùng cho bạn tình: Nếu bao quy đầu hẹp không được cắt bỏ sẽ dễ khiến vi khuẩn tích tụ, khi quan hệ dễ lây lan cho bạn tình.
  • Đa phần những nam giới nếu không được phẫu thuật cắt bao quy đầu sớm thì sẽ dẫn tới dương vật nhỏ, phát triển không bình thường, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và sinh hoạt vợ chồng sau này.

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản và sinh hoạt giường chiếu của phái mạnh

Điều trị hẹp bao quy đầu thế nào?

Đối với trường hợp hẹp sinh lý hoặc hẹp do sẹo, có thể sử dụng một số loại thuốc thoa có tác dụng làm mềm và mỏng mô sẹo khiến lỗ miệng bao quy đầu “nới lỏng” hơn và có thể kéo xuống được.

Các trường hợp đã đến hoặc qua tuổi dậy thì có hẹp bao quy đầu thì phương pháp giải quyết tối ưu và triệt căn nhất là cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu nhằm cắt đi phần da quy đầu hẹp và “thừa” giúp giải phóng “cậu nhỏ” khỏi lớp da chật hẹp kia.

Cắt bao quy đầu được thực hiện tại trung tâm sức khoẻ Nam giới Men’s Health

Cắt bao quy đầu vi phẫu với ưu điểm vượt trội: vết cắt đẹp, an toàn, không biến chứng.

Tiểu phẫu này có thể thực hiện ở hầu hết các bệnh viện đa khoa hoặc phòng khám lớn. Tuy nhiên tốt nhất tình trạng hẹp bao quy đầu nên được xử lý tại các cơ sở khám chữa bệnh chuyên về nam khoa, nơi có các bác sĩ có kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục cùng các trang thiết bị tân tiến nhất.

Tại Men’s Health, chúng tôi thực hiện cắt bao quy đầu với công nghệ vi phẫu thẩm mỹ giúp vết thương lành nhanh, ít để lại sẹo với chi phí hợp lý, mang lại sự hài lòng và an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :

Từ khóa gợi ý: ,