Trung Tâm Nam Khoa
293 lượt xem

Vì sao nên cắt bao quy đầu vi phẫu thay vì cắt bằng máy?

Vì sao nên cắt bao quy đầu vi phẫu thay vì cắt bằng máy?

“Của quý” đàn ông được xem như “vũ khí lợi hại” chốn phòng the, nên nếu “của quý” gặp phải vấn đề gì, đặc biệt là hẹp bao qui đầu, cũng khiến cho sự tự tin giảm sút đi rất nhiều.

Hàng trăm câu hỏi đặt ra trong đầu của người đàn ông chẳng may sở hữu một “quả chuối mãi không thể lột vỏ” như “Có nên cắt hay không?”, “Có biến chứng nguy hiểm gì không?”, “Có để lại sẹo xấu không?”, “Nên cắt ở đâu? Bác sĩ nào?”, “Chọn cắt bằng phương pháp nào bây giờ?”…

Giữa rất nhiều thứ còn phải cân nhắc: chi phí, uy tính, an toàn, phương pháp thực hiện, bảo toàn chức năng thì yếu tố Thẩm mỹ luôn đặt lên hàng đầu.

Những trường hợp nào nên cắt bao qui đầu?

Việc cắt bao qui đầu cần có chỉ định rõ ràng, áp dụng cho những “Cậu nhỏ” nằm trong các trường hợp sau:

 • Bao quy đầu hẹp:Khi cương, bao quy đầu hoàn toàn không thể tụt xuống được, gây đau đớn và khó chịu. Không thể vệ sinh phía bên trong bao qui đầu, khiến “cậu nhỏ” có mùi khó chịu.
 • Bao quy đầu bán hẹp: Khi cương bao qui đầu có thể tuột xuống nhưng khó, thắt nghẹt, gây đau đớn, thậm chí chảy máu nếu có vết rách trên da bao qui đầu nếu cố gắng kéo mạnh. Trong một số trường hợp, khi tuột xuống bao qui đầu bị thắt lại ở rãnh qui đầu, không cách nào lộn trở lại như cũ, dẫn đến đau đớn, phù nề bao qui đầu, viêm tấy.
 • Bao quy đầu dài: Khi cương phải dùng tay tụt xuống, bao qui đầu dài gây khó khăn trong vệ sinh, sinh ra nhiều bựa sinh dục trắng gây mùi khó chịu. Đây là một trường hợp cân nhắc có thể không cần cắt nếu vệ sinh tốt và không có viêm nhiễm tái đi tái lại.
 • Viêm qui đầu – bao qui đầu tái đi tái lại nhiều lần: Là trường hợp viêm nhiễm vùng sinh dục tái diễn, mà nguyên nhân xuất phát từ việc vệ sinh bao qui đầu khó khăn, vết rách trên bao qui đầu bị nhiễm trùng lan rộng,… Tình trạng nhiễm trùng tái đi tái lại nhiều lần về lâu về dài có thể gây xơ teo bao qui đầu, hẹp bao qui đầu thứ phát, thậm chí gây dính bao qui đầu vào qui đầu, rất khó điều trị.

 • Một số bệnh lý trên bao quy đầu như viêm bao quy đầu gây xơ teo, mồng gà to, nang bạch mạch… mà việc cắt bao quy đầu có thể giải quyết triệt để.
 • Các nguyên nhân khác như vấn đề tôn giáo, văn hóa, xã hội hay lý do cá nhân của mỗi người mà nam giới sẽ quyết định cắt bao quy đầu.

Những lợi ích của việc cắt bao qui đầu là gì?

 • Giải phóng dương vật ra khỏi bao qui đầu, dễ dàng cho sinh hoạt và quan hệ tình dục.
 • Giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng, tạm biệt mùi hôi khó chịu.
 • Giải quyết được các vấn đề viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần.
 • Giúp người đàn ông trở nên tự tin hơn, cải thiện đời sống hôn nhân.

Phương pháp cắt bao qui đầu vi phẫu ưu việt đến đâu?

Hiện tại có rất nhiều phương pháp xử lý bao quy đầu được áp dụng từ phương pháp truyền thống phụ thuộc nhiều vào tay nghề mỗi phẫu thuật viên đến các phương pháp hiện đại đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy móc.

Nhưng nếu đặt độ thẩm mỹ cao và hài lòng của các đấng mày râu lên trên thì phải nhắc đến phương pháp cắt bao quy đầu vi phẫu kĩ thuật cao. Phương pháp với các ưu điểm vượt trội sau:

 • Sử dụng kính vi phẫu trong suốt quá trình phẫu thuật giúp phóng đại phẫu trường thực hiện, phẫu thuật viên sẽ quan sát rõ hơn.
 • Các quy trình cắt, đốt cầm máu chính xác tỉ mỉ hơn, từ đó thương tổn ở cậu nhỏ cũng sẽ hạn chế ở mức tối thiểu hơn.
 • Cầm máu bằng đầu đốt lưỡng cực hỗ trợ việc cầm máu đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, giảm thiểu chảy máu trong khi thực hiện, hạn chế phù nề vết thương sau mổ.
 • Phẫu thuật được thực hiện bằng bộ dụng cụ vi phẫudo đó vết cắt sẽ gọn, đều và đẹp.
 • Kĩ thuật khâu thẩm mỹ giúp hạn chế tổn thương, vết mổ lành đẹp, ít để lại sẹo, chỉ khâu dùng trong thẩm mỹ với kích thước nhỏ như sợi tóc. Chỉ được cắt 7 ngày sau mổ giúp vết thương lành nhanh hơn.

Kết luận

Những ưu điểm trên cho ta thấy phương pháp cắt bao quy đầu vi phẫu ưu việt hơn so với phương pháp cắt bằng máy. Việc cắt máy nếu không được một bác sĩ có tay nghề dày dặn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiệm trọng và hao tốn chi phí rất nhiều.

Xem thêm bài viết liên quan: 

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn :